Bí quyết giữ ấm nhà với rèm cửa sổ trong mùa đông

Rèm cửa sổ mùa đông – Việc giữ ấm không khí căn nhà vào mùa đông là điều quan trọng. Đây là yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe con người trong nhà. Trong thời điểm mà không khí lạnh đang len lỏi qua cửa sổ vào trong nhà. Phải làm sao để ngăn chặn gió lạnh và giữ ấm căn nhà bạn?

Sử dụng rèm cửa sổ mùa đông để giữa ấm

Trong những năm gần đây, thời tiết có phần khắc nghiệt hơi. Đặc biệt là vào thời điểm đông về các tỉnh miền bắc Việt Nam. Khi những cơn gió mùa đông bắc tràn về, mang theo không khí lạnh len lỏi vào từ góc nhà. Để bảo vệ căn nhà khỏi những cơ gió lạnh không thể thiếu những bộ rèm cửa sổ mùa đông. Vậy là sao để có sự lựa chọn rèm phù hợp vừa chống nắng vừa giữ ấm trong mùa đông lạnh giá. Có nhiều câu hỏi được khách hàng đặt ra cho chúng tôi. Ví dụ như thiết kế rèm thế nào, chất liệu, màu sắc, cách lắp đặt thế nào là phù hợp… Nên sử dụng rèm vải, rèm roman, rèm sáo, rèm cầu vồng, rèm cuốn, rèm gỗ hay rèm nhôm…

rem-cua-so-mua-dong-1

Trong những năm gần đây, Mỹ Hưng Gia tích cực hơn trong việc thiết kế rèm cho căn nhà vào mùa đông. Chúng tôi tìm hiểu về không gian căn nhà của hầu hết các khách hàng. Nếu các chi tiết có mức độ cách nhiệt tốt như trần nhà, sàn và tường thì chi tiết cửa sổ là thủ phạm gây ra không khí lạnh. Lúc này lựa chọn rèm cửa sổ mùa đông là yếu tố quan trọng. Rèm phù hợp tạo sự ấm ám, tâm lý thoải mái, tạo hiệu suất công việc và nâng cao đời sống tinh thần.

Sử dụng rèm cửa mùa đông phù hợp

Sử dụng rèm cửa sổ mùa đông và thêm vào đó lớp lót nhiệt có thể giảm đáng kể sự thoát nhiệt qua cửa sổ của bạn. Theo các chuyên gia trong ngành, rèm cửa có thể cách nhiệt và giảm 60% thất thoát nhiệt qua cửa sổ đối vừa cửa sổ kính một lớp. Và còn số đó sẽ là 40 – 50% đối với cửa sổ lắp kính hai lớp. Những lớp rèm được mở vào ban ngày để ánh nắng mặt trời sưởi ấm căn nhà bạn. Chúng sẽ được đóng lại khi hoàng hôn xuống để giữa lại nhiệt qua đêm.

rem-cua-so-mua-dong-2

Chất liệu rèm cửa mùa đông

Mùa đông mang không khí lạnh lẽo vào trong nhà. Những bộ rèm cửa sổ mùa đông nên sử dụng những chất liệu dày và nặng. Có khả năng cản nhiệt, cách nhiệt và chống thoát nhiệt. Những chất liệu như vải dệt dày có phủ cao su hoặc polyester tạo nên những bộ rèm tuyệt vời cho màu đông. Những chất liệu như vải nhung được khuyến khích dù chất liệu này có giá thành cao hơn hẳn.

Rèm vải không chỉ là yếu tố trang trí, nó còn thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Một sổ loại rèm cách âm thường được cấu tạo từ những lớp vải dày. Chúng có thể cách âm, cách nhiệt và chống thoát nhiệt rất tốt. Một thiết kế đặc biệt cho mùa đông, sử dụng loại rèm tổ ong. Đây là loại rèm đặc biệt phù hợp với mùa hè và mùa đông bởi nhiều tính năng linh hoạt và ưu việt của nó.

Lưu ý: Vào mùa đông không khí lạnh, ẩm ướt. Do đó chất liệu sử dụng cho rèm cửa sổ mùa đông phải sử lý tốt. Tránh ẩm mốc và ướt át làm hỏng chất liệu rèm nhanh chóng.

rem-cua-so-mua-dong

Thiết kế rèm cửa mùa đông

Các thiết kế của rèm vải, rèm sáo, rèm roman, rèm cuốn, rèm cầu vồng đều có thể sử dụng trong mùa đông. Đối với loại rèm vải, thiết kế sao cho kích thước rèm chùm hoàn toàn lên khung cửa sổ. Khi đóng rèm lại, không khí lạnh bị cản hoàn toàn, tránh len lỏi vào trong nhà. Một số thiết kế như rèm sáo, rèm cuốn, rèm roman thường được thiết kế vừa khít với khung cửa sổ. Khi thiết kế rèm cửa sổ mùa đông sử dụng các loại rèm này, hãy đo kích thước kĩ. Để những tấm rèm vừa kín, hạn chế tối đa không khí luân chuyển quan cửa sổ càng ít càng tốt.

Một thiết kế tuyệt với vừa mang lại sự ấm áp, không gian hiện đại và thẩm mỹ. Đó là sử dụng thiết kế rèm hai lớp hoặc nhiều lớp. Rèm hai lớp sử dụng cả hai lớp vải hoặc kết hợp lớp vải với một loại rèm khác như rèm cuốn, rèm sáo hoặc cầu vồng. Lớp bên trong thường dày, có tác dụng cách nhiệt tốt. Lớp bên ngoài thường mỏng, sử dụng các loại vải như voan, lanh hay cotton. Lớp rèm này giúp không gian tràn ngập ánh sáng mặt trời ấm áp mà hạn chế không khí lạnh tràn vào nhà. Hai lớp rèm như một tấm khiên bảo vệ căn nhà khỏi không khí lạnh thâm nhập vào.

rem-to-ong

Màu sắc rèm cửa mùa đông

Những màu sắc thường được sử dụng thiết kế nội thất cho căn nhà vào mùa đông là những gam màu nóng và ấm. Những gam màu nổi bật như đỏ, vàng, cam, nâu đất… Khi thiết kế rèm cửa sổ mùa đông chúng tôi thường ưu tiên sử dụng các màu này trước.

Lưu ý: Những gam màu ấm, nóng có thể gây bức bí trong phòng ngủ tạo cảm giác khó ngủ. Việc sử dụng những màu này cũng phải hài hòa với nội thất của căn phòng.

Rem-vai-den

Rèm cửa sổ mùa đông Mỹ Hưng Gia

Chúng tôi luôn hiểu được yêu cầu của khách hàng và những gì bạn cần. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng cao. Thiết kế rèm phù hợp cho từng mùa khác nhau. Đảm bảo sự hài lòng cao đối với những gì Mỹ Hưng Gia mang lại cho căn nhà bạn.

Lời khuyên cho những bộ rèm cửa sổ mùa đông:

  • Được làm từ những chất liệu dày.
  • Sử dụng rèm cửa hai lớp hoặc nhiều lớp.
  • Kéo dài từ trần nhà xuống sàn.
  • Gắn sát chúng vào tường hoặc khung cửa.
  • Rộng hơn khung cửa sổ.
  • Sử dụng những thiết kế đặc biệt như rèm tổ ong.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Hotline: 0918 522 788

Email: myhunggia@gmail.com

Tham khảo thêm nhiều sản phẩm của chúng tôi tại https://myhunggia.com

Comments are closed.