Hướng dẫn cách chọn rèm vải phòng khách

Cách chọn rèm vải phòng khách đẹp để tạo ra một không gian có phong cách và thẩm mỹ. Phòng khách được coi là một trong những phòng trong nhà mà mọi người sum họp. Là phòng được sống nhiều nhất trong nhà. Do đó rèm cửa trong phòng này phải thiết thực, đầy đủ chức năng và tính trang trí thẩm mỹ. Trong bài chia sẻ này, chúng tôi xin chia sẻ chọn rèm vải cho phòng khách nhà bạn.

Cách chọn rèm vải phòng khách nhà bạn

Nếu được thiết kế tốt, rèm vải có thể có tác dụng lớn như biến đổi không gian đáng kể. Vì vậy trước khi chọn lựa loại rèm, bạn phải xem xét một số yếu tố ảnh hưởng tới phòng khách. Các yếu tố như cửa sổ nhà bạn kích thước thế nào, căn phòng rộng bao nhiêu, mục đích sử dụng và hiệu xuất phòng khách. Ngoài ra bạn cũng phải xem xét các yếu tố như chất liệu vải rèm, cách đóng mở, rèm sẽ trông thế nào vào ban ngày và đêm, sử dụng màu sắc và hoa văn… Tất cả đều ảnh hưởng tới phong cách và thẩm mỹ mà bạn muốn tạo ra cho phòng khách.

Cach-chon-rem-vai-phong-khach

Chọn rèm vải với kích thước của sổ phòng khách

Với kích thước của sổ càng lớn thì giá rèm vải của bạn sẽ càng cao. Đơn giản vì kích thước rèm phải lớn và bạn phải cần nhiều vải hơn để may rèm. Nếu ngân sách cho rèm không phải là vấn đề với gia đình bạn thì điều này không ảnh hưởng. Ngược lại, ngân sách ảnh hưởng tới việc chọn rèm vải phòng khách thì bạn phải có tính toán. Có nghĩa là bạn phải xem xét chọn loại vải, thiết kế thế nào hoặc sử dụng vải rẻ hơn.

Cách chọn rèm vải với độ rộng phòng khách

Những tấm rèm vải có thể cho căn phòng của bạn nhỏ trông có vẻ lớn hơn với một số cách đơn giản. Nó cũng có thể làm cho căn phòng thấp trở nên cao hơn so với bình thường. Nếu bạn treo rèm dài từ trần xuống tới mặt đất trông căn phòng sẽ cao hơn. Hoặc làm cho căn phòng lớn ấm cúng hơn vớin những loại chất liệu dài, nhiều màu sắc, hoa văn hoặc sọc đậm.

Chọn rèm vải với mục đích và hiệu suất phòng khách

Bạn muốn những tấm rèm vải sẽ làm được gì? Bạn muốn vẻ ngoài quan trọng hơn hay chức năng nó cung cấp quan trọng? Cách bạn chọn rèm vải cho phòng khách ảnh hưởng tới hiệu suất sử dụng hằng ngày.

Thường phòng khách là nơi bạn xem TV, nghỉ ngơi hoặc gia đình sum họp. Do đó việc có lớp rèm ngăn cách tạo ra một không gian tối. Cần thiết cho phòng khách vào ban ngày hoặc buổi tối đầu mùa hè. Nếu bạn muốn có sự riêng tư, cân nhắc việc thêm vào rèm vải chính một lớp rèm mỏng như lanh, voan chẳng hạn. Thiết kế này không những tạo ra cái nhìn hiện đại, phong cách đẹp mà còn tạo ra nhiều không gian như mong muốn. Đặc biệt là tạo sự riêng tư mà vẫn để ánh sáng, không khí lưu thông vào trong.

Xanh-dam

Chọn rèm vải chất liệu cách nhiệt cho phòng khách

Đây là yếu tố thú vị và quan trọng cho rèm vải phòng khách ở những nơi có khí hậu thay đổi. Vào mùa đông, có thể sử dụng rèm có chất liệu dày hơn để giảm thoát nhiệt qua cửa sổ. Vào mùa hè, những tấm rèm giúp phòng khách cản nhiệt, nóng bức vào phòng. Có nghĩa là những tấm rèm vải giúp ổn định nhiệt độ cho phòng khách tốt. Nếu ngân sách cho phép, bạn có thể sử dụng riêng rèm cho mùa đông và mùa hè. Nếu không, hãy chọn một chất liệu hội tụ cả yếu tố cản nhiệt và chống thoát nhiệt.

Cách đóng mở của rèm vải phòng khách

Rèm vải phòng khách sẽ được đóng mở ít nhất một lần trong ngày. Nếu bạn muốn cách đóng mở dễ dàng, hãy thiết kế đơn giản nhất có thể. Vì lý do đó, chúng tôi luôn khuyến khích các thiết kế khoen treo cho rèm vải phòng khách. Cách chọn rèm vải phòng khách này để dễ sử dụng.

Một yếu tố nữa, những tấm rèm vải sẽ trông như thế nào khi chúng được mở ra vào ban ngày. Chúng sẽ được buông lỏng hay được cố định bằng dây buộc. Một số loại được móc để tạo ra cái nhìn trang trí mềm mại và lãng mạn. Xem xét những tấm rèm phòng khách khi đóng lại như thế nào vào ban ngày và ánh sáng của đèn điện vào ban đêm.

rem-2-lop-9

Màu sắc và hoa văn của rèm vải phòng khách

Như chúng tôi đề cập bên trên, nếu phòng khách nhà bạn nhỏ không phải là lựa chọn tốt. Với những mẫu hoa văn phức tạp sẽ làm cho căn phòng trông như thiếu không gian. Thay vào đó bạn có thể chọn những hoa văn và màu sắc đơn giản, mang lại sự rộng lớn cho không gian phòng khách. Đối với những căn phòng nhỏ, những màu tối của rèm cũng không hợp lý. Hãy chọn những loại màu sắc sáng hoặc trung tính. Bạn có thể lựa chọn màu sắc và hoa văn cho rèm ngược lại với những phòng có diện tích lớn.

Chúng tôi giúp bạn cách chọn rèm vải phòng khách

Cuối cùng thì những tấm rèm vải bạn chọn phải phù hợp với phong cách trang trí và cá tính của bạn. Nhưng nếu chưa chắc chắn về lựa chọn của mình qua chia sẻ bên trên, hãy đến với Mỹ Hưng Gia. Các chuyên gia tư vấn phong cách của chúng tôi sẽ mang tới nhiều mẫu vải để bạn lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm, giúp khách hàng có những lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà mình.

Chúng tôi hi vọng bạn thấy những thông tin hữu ích với những chia sẻ trên. Nếu cần thêm thông tin gì về cách chọn rèm vải cho phòng khách, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Công ty TNHH SX – TM Nội Thất Mỹ Hưng Gia

Địa chỉ: số 90, Đường 32, P Bình Trị Đông B, Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0918 522 788(Ms Trâm)

Website: https://myhunggia.com

Một số thiết kế rèm vải cho phòng khách

Comments are closed.