Cách chọn rèm cửa sổ cho nhà bạn

Có nhiều cách để làm đẹp cho cửa sổ nhà bạn. Làm đẹp bằng cách chọn rèm cửa sổ là một trong lựa chọn phổ biến nhất. Làm đẹp khung cửa với những tấm rèm luôn là ưu tiên hàng đầu của khách hàng chúng tôi. Nó vừa hiệu quả vừa tiết kiệm được chi phí tối đa cho chủ nhà. Rèm cửa có thể dễ dàng thay đổi không gian và cách nhìn cho ngôi nhà bạn.

Cách lựa chọn rèm cửa sổ gia đình

Bạn có tìm thấy nhiều kiểu dáng, màu sắc, chất liệu của rèm cửa trên thị trường. Do có nhiều loại rèm được thiết kế sẵn, nên việc lựa chọn được một mẫu phù hợp cho ngôi nhà bạn có thể khó khăn. Có những yếu tố mà bạn nên xem xét để chọn được loại rèm phù hợp. Chúng tôi xin chia sẻ những yếu tố đó, phần nào giúp bạn có cái nhìn và lựa chọn đúng.

Cach-chon-rem-cua-so

Kiểu dáng khi chọn rèm cửa sổ

Đây có thể làm yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn nên quan tâm. Khi tìm kiếm các thiết kế của rèm cửa sổ, bạn muốn sử dụng kiểu in, sheer, nhung, vải trơn, polyester… Nếu bạn không chắc về điều này, bạn có thể tìm hiểu trên internet hoặc từ các chuyên gia thiết kế. Tìm hiểu về phong cách gia đình để có một số ý tưởng về cách sắp xếp. Từ đó có cách chọn rèm cửa sổ phù hợp. Ngoài ra bạn còn phải xem xét loại nội thất phù hợp với từng kiểu rèm và nhà ở của bạn nữa.

Mục đích sử dụng rèm cửa sổ cho căn phòng

Mục đích sử dụng của căn phòng là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi chọn rèm cho ngôi nhà bạn. Rèm sử dụng cho bất cứ căn phòng nào đều phải thực sự phản ánh được cá tính căn phòng đó. Vì vậy, mỗi căn phòng phù hợp với từng loại rèm khác nhau. Ví dụ, rèm sử dụng cho phòng khách không nên sử dụng lại trong nhà bếp của bạn. Chọn rèm cửa sổ với vẻ ngoài ấn tượng, màu sắc nổi bật cho phòng ăn. Nhưng đối với phòng ngủ lại nên chọn loại đơn sắc mang màu trung tính. Đối với phòng trẻ em cần màu sắc rực rỡ, các hình in vui nhộn.

Chọn màu sắc cho rèm cửa sổ

Cách chọn rèm cửa sổ với yếu tố màu sắc cũng rất quan trọng cho căn nhà bạn. Đối với yếu tố này, bạn phải xem xét tổng thể bảng màu của căn phòng, tường. Sau đó sẽ chọn màu sắc rèm để kết hợp hoàn hảo với bảng màu tổng thể đó. Ví dụ, sẽ là sai lầm lớn khi bạn chọn rèm màu tối cho một căn phòng có tường màu sáng. Một cách phối màu tốt nhất là giảm bất kỳ sự khác biệt về màu sắc là sử dụng rèm màu trung tính. Màu này thường dễ ăn nhập với bất kỳ màu nào trong căn phòng. Trong trường hợp căn phòng có cửa sổ nhỏ, hãy sử dụng các bản in hay hoa văn nhỏ mang màu sáng. Và làm ngược lại đối với các cửa sổ lớn. Lựa chọn này mang lại ảo giác giúp làm tăng hoặc giảm kích thước cửa sổ bạn muốn.

Cach-chon-rem-cua-dep

Chất liệu rèm cửa sổ

Cách chọn chất liệu cho rèm cửa sổ cũng phải thật tinh tế. Chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng chọn loại chất liệu tương thích với chất liệu sử dụng trên vải bọc và đồ nội thất. Bạn nên kiểm tra kỹ xem chất liệu rèm của mình có khớp với chất liệu sử dụng cho đồ nội thất không. Ngoài ra, chất liệu rèm cũng phụ thuộc vào khí hậu của căn nhà bạn. Khí hậu ảnh hưởng tới độ bền rèm và không khí của căn phòng. Vậy nên, có thể nói khí hậu đóng vai trò lớn trong việc chọn chất liệu rèm của bạn. Ví dụ, các loại rèm vải sheer có thể tạo cho bất kỳ căn phòng nào sự thoáng mát và sáng sủa. Nếu căn phòng của bạn nhận quá nhiều ánh sáng mặt trời, nên chọn chất liệu dày và ít bị phai màu.

Cách chọn thiết kế rèm cửa sổ

Thiết kế của rèm cũng không kém phần quan trọng. Có một mẫu thiết kế phù hợp sẽ là một bổ sung tốt cho sở thích cá nhân của bạn. Đồng thời nó cũng góp phần cải thiện ấn tượng tổng thể căn phòng. Vì vậy, hãy chú ý tới những thiết kế cho mẫu rèm tốt nhất cho cửa sổ. Những hoa văn ngang có thể làm cho căn phòng của bạn trở nên rộng hơn. Hoa văn dọc có thể làm cho căn phòng hẹn hơn, nhưng lại làm nó cao hơn. Do đó, một căn phòng trông sẽ rộng hay hẹp phù thuộc một phần vào thiết kế rèm.

Chọn chất lượng rèm cửa sổ

Cách chọn chất lượng rèm cửa sổ là điều cuối cùng chúng tôi muốn bạn xem xét. Bạn nên chọn những loại rèm có chất lượng tốt, bền và đẹp cho ngôi nhà mình. Điều này sẽ rất quan trọng đối với những căn nhà có trẻ em và vật nuôi. Những tấm rèm có chất lượng không tốt có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Đặc biệt với trẻ em, đối tượng dễ bị ảnh hưởng của môi trường xung quanh. Nếu trong nhà bạn có vật nuôi như chó, mèo chẳng hạn. Lông của chúng có thể bám vào rèm gây dị ứng… Nếu một tấm rèm không tốt sẽ có ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ người trong nhà bạn.

Cách chọn rèm cửa sổ với Mỹ Hưng Gia

Tất cả các yếu tố trên được chúng tôi chia sẻ rất quan trọng để có một bộ rèm cửa sổ đẹp. Nó giúp bạn trong việc lựa chọn rèm tốt nhất cho ngôi nhà mình. Nếu việc lựa chọn đang là khó khăn, hãy liện hệ với chúng tôi. Các chuyên gia thiết kế của chúng tôi giúp bạn hiểu và chọn được những bộ rèm phù hợp không gian riêng nhà bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Hotline: 0918 522 788

Email: myhunggia@gmail.com

Tham khảo thêm nhiều sản phẩm của chúng tôi tại https://myhunggia.com

Tham khảo một số loại rèm cửa sổ đẹp