Rèm vải phổ biến thiết kế trong phòng khách

Rèm vải phòng khách thường phổ biến nhất trong thiết kế nội thất trong bất kỳ ngôi nhà nào. Cho dù là ngôi nhà hiện đại, đồng quê, chung cư thì phòng khách luôn chiếm một vị trí quan trọng. Đó là nơi quây quần vào ngày long trọng, thời gian nghỉ ngơi hay tiếp khách. Không phải gia chủ có sự quan tâm đặc biệt cho thiết kế căn phòng này.

Rem-vai-phong-khach-1

Đặc điểm thiết kế rèm vải phòng khách

Làm đẹp cho phòng khách là một công việc khá phức tạp, đòi hỏi một cách tiếp cận thích hợp. Một trong đó là phải làm sao lựa chọn rèm cửa có thể trở thành yếu tố trang trí thực sự của căn phòng. Để tạo ra một không gian đẹp với rèm, bạn phải biết các quy tắc cơ bản. Các giải pháp thiết kế rèm phòng khách phổ biến với các phong cách khác nhau. Các chuyên gia thiết kế khuyên khi bắt đầu trang trí phòng khách, xác định cụ thể mà những tấm rèm mang lại.

Một số tính năng rèm đẹp cho phòng khách

Rem-vai-phong-khach-2

Thực tế trang trí rèm vải phòng khách, ngoài tính năng thẩm mỹ thuần tuý, chúng còn mang lại nhiều tính năng khác.

Đối với sự khuếch tán ánh sáng mặt trời vào bên trong, nếu sử dụng cho hội trường thì loại rèm một lớp là đủ. Nhưng để bảo vệ các nội thất bên trong phòng khách, cần một loại vải dày và nặng. Nếu gió lạnh làm bạn không thoải mái trong phòng khách, bạn cần loại rèm dày. Vải nhung, bố hoặc các loại vải nhẹ có thêm lớp lót cách nhiệt được khuyên dùng. Trong nhà chung cư, rèm vải cũng giúp giải quyết vấn đề cách âm. Để làm được điều này, bạn cũng nên lựa chọn loại vải dày có thể hấp thụ âm thanh và làm dịu tiếng ồn bên ngoài.

Để bảo vệ cuộc sống cá nhân của bạn khỏi những ánh mắt tò mò, có nhiều sự lựa chọn rèm vải cho phòng khách. Trong trường hợp này, rèm ban đêm nặng nề sẽ trở thành một trợ thủ đắc lực. Nó không chỉ giúp trang trí cửa sổ cần thiết mà còn tạo ra bầu không khí thoải mái và ấm cúng trong phòng. Trong khi đó các loại rèm vải nhẹ được xem như một yếu tố không thể thiếu cho một căn phòng nhỏ. Nó có thể cách ly căn phòng với thế giới bên ngoài một cách tin cậy.

Rem-vai-phong-khach-4

Một số tính năng chính rèm phòng khách cần có:

 • Tính năng thẩm mỹ.
 • Cung cấp hiệu ứng ánh sáng khuếch tán.
 • Bảo vệ căn phòng khỏi ánh nắng mặt trời.
 • Bảo vệ đồ nội thất bên trong.
 • Cách âm căn phòng
 • Bảo vệ sự riêng tư bên trong khỏi những ánh mắt tò mò.
 • Cản nắng và cách nhiệt.

Xu hướng rèm vải phòng khách hiện nay

Mỗi năm, các nhà tạo mẫu cho ra đời những hoạ tiết mới trong thiết kế rèm hiện đại. Với sự thay đổi nhanh chóng của thời trang, công việc thiết kế rèm cửa đòi hỏi bạn phải làm quen sơ bộ với xu hướng thiết kế hiện tại. Càng ngày xu hướng mà con người hướng tới là một môi trường thân thiện. Phù hợp với điều này trong việc trang trí nhà cửa, các chất liệu tự nhiên được ưu tiên lựa chọn. Các loại vải tự nhiên như vải bông, lụa, lanh, đay…

hoa-van-rem

Tuy nhiên, rèm mang lại phong cách đẹp tự nhiên cho phòng khách cũng có thể làm bằng vật liệu nhân tạo. Giải pháp ban đầu có thể cung cấp rèm nặng từ các vật liệu như polyester và nhung. Các vật liệu này có chứa sợi tổng hợp. Nếu bạn thích rèm nhẹ, tạo hiệu ứng không trọng lực trong không khí, bạn nên chọn vải nhẹ. Các chất liệu trong suốt, nhẹ như voan, tuyn là sự lựa chọn tuyệt vời. Những tấm rèm thiết kế từ vải mỏng ngày càng được sử dụng rộng rãi và ngày càng được ưa chuộng. Không phải ngẫu nhiên mà các loại vải và cách phối màu trắng sáng được chọn lựa.

Màu và hoạ tiết trên rèm phòng khách

Mặc dù vậy, chúng tôi không hạn chế bảng màu của rèm vải phòng khách. Trong xu hướng mới nổi đặc trưng của các hoạ tiết hoa văn, các mẫu in lớn bắt mắt được lưu ý. Đương nhiên, những mẫu này phù hợp cho phòng khách có không gian rộng. Nếu trong phòng nhỏ, chúng tạo ra sự va chạm khó chịu. Đối với các hoạ tiết phổ biến trên rèm sử dụng là các tác phẩm trừu tượng, hình học và hoa.

Rem-vai-phong-khach-5

Một giải pháp trang trí phòng khách mang đậm nét hiện đại là sử dụng màu đen hoặc xám đậm. Nhưng các sắc thái tối thường mang đến một không gian nặng nề hơn. Do đó chỉ nên sử dụng những tấm rèm màu tối trong một phòng khách rộng rãi và rất sáng. Trong đó bảng màu chủ yếu là màu trắng mang lại sự hoàn hảo.

Xu hướng thiết kế rèm vải phòng khách của chúng tôi

Một số thiết kế của rèm phong khách mới chủ yếu dựa trên những phong cách phổ biến. Các nhà thiết kế của chúng tôi kết hợp những mẫu cổ điển với kiểu mà người tiêu dụng chưa cảm nhận sự quen thuộc. Trong đó có rèm cuốn và rèm roman. Đối với thiết kế cửa sổ phòng khách, vải có tầm quan trọng đặc biệt. Một mặt, hoàn thiện thành phần cho cửa sổ, thực hiện chức năng trang trí thuần tuý. Mặt khác nó mang lại phong cách và vẻ trang trọng cho phòng khách. Nó cũng bù trừ những khuyết điểm của cả phần trang trí tường và những lỗi trong các khối cửa.

Hiện nay, ngày càng phổ biến các loại rèm cuốn làm từ tre. Ngoài ra các loại vải thẳng mang phong cách cổ điển cũng xuất hiện nhiều. Những thiết kế riêng của chúng tôi, thường kết hợp truyền thống và vay mượn nguyên bản từ các nước khác. Mang tới tính tự nhiên của vật liệu, tính linh hoạt và thực tế.

Rem-vai-phong-khach-3

Các kiểu rèm vải phòng khách sử dụng khoen – vòng kim loại hoặc bằng nhựa. Giúp rèm được cố định trên thanh treo. Thiết kế này luôn không lỗi mốt và là xu hướng thời trang trong thiết kế rèm phòng khách. Thiết kế này cho phép tấm rèm rủ xuống nhờ trọng lượng của chúng. Tạo thành các nếp gấp sóng đẹp và cảm giác tăng chiều cao của phòng khách.

Việc sử dụng kết hợp nhiều loại rèm khác nhau ngày càng phổ biến trên thiết kế cửa sổ phòng khách. Điều này tạo ra sự hài của thiết kế kể cả về màu sắc và kết cấu. Nó còn tạo ra nhiều chức năng hơn và cả đa dạng về không gian phòng khách. Vì vậy, các giải pháp đa diện đang được chúng tôi chú ý hơn nữa.

Các thiết kế mới của rèm vải phòng khách đẹp

Khi thiết kế rèm cho phòng khách, chắc chắn sẽ đòi hỏi bạn phải có định hướng tốt. Tìm hiểu kĩ phòng cách và xu hướng trong năm đó. Chúng tôi đưa ra một số phong cách:

 • Phong cách cổ điển.
 • Phong cách tân cổ điển.
 • Nghệ thuật đại chúng.
 • Trang trí nghệ thuật.
 • Phong cách sinh thái.
 • Phong cách tối giản.

Rèm vải phong cách cổ điển

Rem-vai-phong-khach-5

Phong cách cổ điển trong rèm vải phòng khách sống mãi với thời gian. Nó luôn được khách hàng của chúng tôi lựa chọn. Theo năm tháng, số lượng khách hàng của chúng tôi sử dụng chúng không hề giảm. Với những thiết kế cổ điển, liên quan đến việc lựa chọn chất liệu vải. Loại rèm nãy cũng có thể kết hợp với một số loại rèm vải mỏng. Những thiết kế xếp nếp, cửa sổ hoặc cửa ra vào sẽ trông đẹp mà còn đa chức năng.

Rèm vải phong cách tân cổ điển

Rem-vai-phong-khach-6

Phong cách tân cổ điển đang được quan tâm nhiều hơn. Phong cách này mang lại tính thực tế cho một không gian sống hiện đại. Đó là sự kết hợp của các thiết kế cổ điển với các giải pháp mới mẻ. Phổ biến trong thiết kế của chúng tôi là rèm vải xếp nếp hoặc rèm roman kết hợp với rèm vải đơn giản.

Rèm vải phong cách nghệ thuật đại chúng

Rem-mau-xanh

Thiết kế này sử dụng gam màu sáng trung tính làm nền chủ đạo. Trong thiết kế này chúng tôi thường sử dụng màu trắng nhiều nhất. Chúng làm điểm nhấn trong trang trí nội thất phòng khách. Ngoài ra rèm tạo ra độ sáng và sự tương phản nhờ vào một số màu sắc và hoa văn trên rèm. Trong trường hợp này, sự tương phản cần thiết khi nội thất bên trong phòng khách màu tối. Trong thiết kế này mẫu vải trơn và có hoạ tiết hình học đều được khuyến khích.

Rèm vải phong cách sinh thái

rem-2-lop-7

Trở về với thiên nhiên giờ đây đang là xu hướng của con người hiện đại. Do đó phong cách sinh thái đang được ưu chuộng. Theo đó, vai trò chủ đạo của rèm vải trong việc trang trí không gian phòng khách được chọn bởi các chất liệu tự nhiên.

Chất liệu tự nhiên cho rèm vải như vải bông, lanh, lụa và các vật liệu tư nhiên khác. Trong thiết kế này chung tôi ưu tiên phối màu tự nhiên. Trong đó các màu trắng, xám, vàng, be, xanh lam, xanh lục chiếm nhiều ưu thế. Chúng tôi cũng sử dụng các hoạ tiết và hình ảnh gợi đến các bức tranh tự nhiên. Ngoài ra các hình hoa lá, thực vật, và động vật cũng được sử dụng.

Rèm vải phong cách tối giản

phong-cach-thoi-trang

Chủ nghĩa tối giản đòi hỏi trong việc trang trí không quá mức. Nói chính xác là tối giản trong thiết kế và màu sắc. Ưu tiên lựa chọn rèm có trọng lượng nhẹ và tong màu sáng. Các màu trắng là giải pháp lý tưởng cho tiêu chuẩn xu hướng tối giản. Một số thiết kế tối giản được chú ý như rèm roman, rèm cầu vồng và rèm cuốn vải.

Phối màu rèm vải phòng khách

Việc kết hợp hài hoà vải vào bảng màu tổng thể của phòng khách không phải đơn giản. Để có giải pháp hợp lý, trước tiên cần xác định rõ ràng nhiệm vụ của rèm vải. Chúng đóng vai trò chủ đạo trong trang trí hay chỉ làm nền trong thiết kế phòng khách. Chức năng của rèm vải cuối cùng quyết định sự lựa chọn màu cho chúng. Chúng tôi một giải pháp dễ dàng nhất là sử dụng màu trung tính. Màu có tác dụng làm hài hoà căn phòng có diện tích hạn chế, thiếu ánh sáng và tạo không gian thoáng đãng.

phong-cach-rem

Sự kết hợp mang lại phong cách thiên nhiên của rèm vải phòng khách là màu trắng. Ngoài ra một số sắc thái tông màu sáng của cát, màu be và màu cafe cũng khá tốt. Màu xám cũng được coi là màu phổ biến được dụng. Khả năng tương thích cao với đồ nội thất, thảm và màu sơn tường. Một số loại vải tự nhiên mang tông màu cát, mùi tạt, hạt dẻ cười, màu ô liu, xanh lá cây.

Sử dụng vải cho rèm cửa phòng khách

Thị trường dệt may có nhiều loại vải sử dụng may cho phòng khách. Tuỳ thuộc vào mục đích, chức năng và tính năng của căn phòng. Từ đó lựa chọn được loại vải phù hợp để sử dụng. Kết cấu của chất liệu và cách phối màu của rèm vải là điều rất quan trọng.

Đối với thiết kế hiện đại của phòng, nhiều ý tưởng được đưa ra. Một trong số đó là thiết kế rèm phòng khách theo phong cách colorblock. Đó là thiết kế kiểu xếp nếp kết hợp các mảnh vải ngang có màu sắc khác nhau. Kỹ thuật này nhấn mạnh thành phần tương phản của nội thất và sự hài hoà trong phổ màu của nó.

Rem-vai-phong-khach-dai-dien

Một thiết kế khác là sự kết nối theo chiều dọc của nhiều loại vật liệu khác nhau. Treo rèm như vậy hiệu quả nhất cho phòng khách có cửa sổ lồi. Bản chất của tổ hợp thiết kế xếp nếp của rèm vải như sau. Phần vải chính của rèm cổ điển sử dụng màu trung tính và các viền cũng sử dụng màu sáng. Giải pháp này làm nổi bật một điểm màu, giúp làm tăng chiều cao căn phòng trực quan. Bạn sẽ có được giải pháp thiết kế cân đối và phong cách đẹp cho phòng khách.

Mua rèm vải phòng khách ở đâu?

Với kinh nghiệm lâu dài trong ngành rèm, chúng tôi luôn mang lại những thiết kế đẹp. Góp phần tạo phong cách căn phòng và thể hiện cá tính riêng của bạn. Dù cho căn phòng của bạn theo bất kì phong cách nào. Các chuyên gia của chúng tôi luôn bắt được xu hướng thời trang. Từ đó tạo ra những thiết kế rèm vải phòng khách theo xu hướng và đậm thời trang nội thất. Nếu bạn đang cần sự tư vấn và những bộ rèm phòng khách đẹp. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay theo thông tin bên dưới.

Công ty TNHH SX – TM Nội Thất Mỹ Hưng Gia

Địa chỉ: số 90, Đường 32, P Bình Trị Đông B, Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0918 522 788(Ms Trâm)

Website: https://myhunggia.com

Một số thiết kế rèm vải đẹp