Cách chọn rèm cửa đẹp để ngôi nhà bạn trở nên lung linh

Việc trang trí ngôi nhà bạn đôi khi mất nhiều công sức và khó khăn. Nhưng việc trang trí chính là làm cho ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo và hấp dẫn. Cách chọn rèm cửa đúng có thể ảnh hưởng lớn đến tổng thể ngôi nhà. Nếu bạn muốn cải tạo trang trí cũ của mình, một điều bạn không thể bỏ qua đó là rèm. Vì vậy, bạn phải chọn những thứ tốt nhất cho ngôi nhà để làm cho nó đẹp và trở nên hấp dẫn.

Các yếu tố ảnh hưởng cách chọn rèm cửa đẹp

Có nhiều yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới việc chọn được những bộ rèm cửa đẹp. Bạn phải hiểu và xem xét các yếu tố đó trước khi có quyết định lắp đặt rèm cho ngôi nhà mình. Có nhiều tuỳ chọn về kiểu dáng, thiết kế, màu sắc, chất liệu, phụ kiện… có sẵn trên thị trường. Chúng tôi xin chia sẻ cách chọn rèm đẹp với một số yếu tố.

Rem-vai-phong-khach-dai-dien

Cách chọn chất liệu cho rèm

Cách chọn rèm cửa đúng chất liệu là điều rất quan trọng trước khi mua. Lựa chọn loại chất liệu nào là yếu tố chính cần xem xét. Chất liệu của rèm sẽ quyết định tới yếu tố ánh sáng và phong cách. Vì vậy, phải chọn chất liệu cho phù hợp. Nếu muốn căn nhà bạn trở nên sáng hơn với nhiều ánh nắng tự nhiên, nên chọn loại chất liệu nhẹ và mỏng. Loại chất liệu nhẹ có thể để cho ánh sáng mặt trời xuyên qua dễ dàng. Ngoài ra không khí lưu thông qua rèm cũng dễ dàng, tạo không khí thoáng mát. Chắc chắn chúng sẽ cho bạn cảm giác thoải mái và tự do với những làn gió nhẹ. Và ngược lại, nêu bạn muốn chắn ánh sáng, cản nắng thì chọn những loại vải dày và nặng hơn.

Cách chọn màu và kiểu dáng rèm cửa

Phong cách và màu sắc của rèm cũng quan trọng không kém gì yếu tố chất liệu. Phong cách những tấm rèm bạn chọn sẽ góp phần lớn vào định hình phong cách căn phòng. Nó có thể giúp căn phòng của bạn trở nên sáng sủa hơn bao giờ hết. Hơn nữa màu sắc và kiểu dáng rèm cũng có thể thay đổi tâm trạng con người. Ngôi nhà của bạn có thể có một cuộc sống mới với sự thay đổi màu sắc và hoa văn. Bạn cũng có thể trang trí thêm cho rèm những đồ trang trí và phụ kiện. Điều đó giúp cho căn nhà của bạn trở nên sáng và bóng bẩy. Trong nó sẽ rất hoàn hảo và tươi sáng với sự trợ giúp đắc lực từ rèm.

Tại phòng khách, bạn có thể chọn một số màu nóng hoặc sáng. Cách chọn đó cho một không gian ấm cũng hoặc tạo cảm giác nghỉ ngơi thoải mái. Tại phòng ngủ có thể chọn các màu sắc trung tính, mang tính tự nhiên và ít hoa văn trên rèm. Cách chọn rèm cửa này tạo ra sự bình yên, ít sáo trộn và giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ sâu. Tại phòng ăn có thể chọn các màu gợi lên cảm giác thèm ăn như đỏ, vàng, cam. Tại nhà bếp, nơi ẩm ướt và có dầu mỡ, bạn có thể chọn loại rèm gọn và sử dụng màu tối như xám chẳng hạn. Lựa chọn này giúp căn bếp nhà bạn trở nên sạch sẽ hơn.

Chọn kích thước rèm và cửa

Rèm được gắn phù hợp sẽ dễ dàng nâng cao tổng thể căn nhà bạn. Lắp rèm phù hợp cũng có thể làm cho căn phòng nhà bạn rộng rãi hoặc cao hơn. Vì vậy bạn phải biết cách chọn kích thước rèm cửa theo các điểm sau:

  • Đo chiều cao từ thanh treo rèm xuống tới sàn nhà. Bằng cách này bạn có thể có những tấm đúng kích thước.
  • Bạn cũng phải đo chiều rộng của cửa sổ. Sau đó quyết định rèm sẽ che bao nhiêu phần của cửa sổ. Từ đó xác định kích thước chiều rộng rèm.

Cách chọn rèm cửa làm tăng sự riêng tư

Sự riêng tư hoàn toàn phụ thuộc vào không gian căn phòng. Nếu đó là phòng ngủ, chắc chắn bạn sẽ muốn có sự riêng tư tuyệt đối cho chính mình. Loại rèm tại phòng này phải có chức năng cản sáng, cản nắng chiếu vào phòng. Theo cách này, bạn có thể chọn loại chất liệu dày và nặng cho rèm phòng ngủ. Tại một số khu vực khác như phòng ăn, phòng khách hay phòng bếp. Có thể bạn chỉ cần loại chất liệu cản sáng, cản nắng vừa phải. Cách chọn này cho phép không gian thoáng, không quá tối nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư. Bảo vệ căn phòng bạn khỏi những ánh mắt tò mò bên ngoài.

Cách chọn chất liệu rèm giặt thân thiện

Khi sử dụng những tấm rèm, bạn phải giữ cho nó luôn sạch sẽ và đầy màu sắc. Vì vậy, bạn nên chọn những chất liệu thân thiện với môi trường riêng nhà bạn. Những tấm rèm đó cũng có thể giặt bằng tay và bằng máy. Có nhiều loại rèm cần đến việc giặt hấp. Những nếu bạn chọn loại thân thiện với máy giặt hoặc bằng tay thì có nhiều mặt lợi. Chúng có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian hơn giặt hấp. Hiện nay có nhiều chất liệu được xử lý kĩ. Chúng có thể ít bám bụi, ít phai màu, có thể giặt tay và cả máy. Vì vậy, khi chọn chất liệu, bạn nên kiểm tra tất cả các yếu tố đó cận thận.

Cach-chon-rem-cua-dep

Chúng tôi giúp bạn có cách chọn rèm cửa đẹp

Với bài chia sẻ của chúng tôi bên trên có thể giúp được bạn chọn được loại rèm cho căn nhà mình. Nhưng nếu bạn vẫn chưa đưa ra quyết định, có thể liên hệ với các chuyên gia thiết kế của chúng tôi. Họ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế. Họ luôn biết cách trang trí ngôi nhà bạn theo cách bạn muốn. Hơn nữa bạn sẽ được gợi ý những điều tốt nhất, khiến cho ngôi nhà bạn trở nên đẹp và lung linh hơn. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về thiết kế, màu sắc, chất liệu… phù hợp với màu và đồ nội thất căn nhà bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Hotline: 0918 522 788

Email: myhunggia@gmail.com

Tham khảo thêm nhiều sản phẩm của chúng tôi tại https://myhunggia.com

Tham khảo và chọn rèm cửa đẹp của chúng tôi

Comments are closed.