Bí quyết cách kết hợp các loại rèm đẹp với nhau

Tại sao nên kết hợp các loại rèm với nhau?

Cách kết hợp các loại rèm đẹp tạo ra sự nổi bật cho phong cách đồ sộ. Sự kết hợp cũng cho thêm nhiều chức năng hơn cho không gian sống của bạn. Vượt lên trên sự cơ bản của những bộ rèm đơn trên các ô cửa sổ. Bạn có thể được sử dụng nhiều rèm, với nhiều phong cách khác nhau. Sự kết hợp tạo nên sự sang trọng và kiểm soát tốt ánh sáng. Có nghĩa là có thể tạo ra nhiều không gian và sự riêng tư khỏi ánh mắt tò mò.

Trên thị trường bây giờ có rất nhiều loại rèm được thiết kế đẹp. Các loại rèm đa dạng về màu sắc, mẫu mã và cả kiểu dáng. Bạn chỉ việc lựa chọn bộ rèm cho phù hợp với không gian ngôi nhà bạn. Nhưng điều đó đôi khi là khó khăn với những người không hiểu rõ về ngành rèm. Không phải không gian nào cũng giống nhau và có thể sử dụng bất kỳ bộ rèm nào. Những khó khăn như lựa chọn phong cách phù hợp, kích thước, chức năng cho từng không gian.

cach-ket-hop-cac-loai-rem-mot-mau

Có nhiều loại rèm khác nhau như rèm vải, rèm sáo, rèm roman, rèm cuốn, rèm cầu vồng, rèm ngoài trời. Mỗi loại rèm đều mang một phong cách, chức năng và kiểu dáng khác nhau. Vậy làm sao có thể kết hợp được chúng để tạo ra một không gian hoàn hảo. Sự kết hợp phải đem lại tính thẩm mỹ, hài hòa, cân đối và linh hoạt. Dưới đây là những gì chúng tôi chia sẻ về cách kết hợp các loại rèm với nhau sao cho phù hợp.

Kết hợp rèm tạo sự tương phản

Khi kết hợp các loại rèm với nhau, điều quan trọng cần xem xét độ tương phản như thế nào trong kết quả cuối cùng. Bạn có thể sử dụng kết hợp hai loại rèm vải khác nhau tạo ra nhiều họa tiết hơn. Hoặc chọn hai tấm rèm vải dày, mỏng khác nhau tạo ra sự kiểm soát ánh sáng vào trong phòng tốt. Sự kết hợp rèm vải và rèm sáo, roman hay rèm cuốn cũng là cách tuyệt vời về cách trộn rèm.

Ket-hop-rem-vai-rem-cuon

Bạn nên khéo léo trong các trộn các màu sắc tạo sự năng động. Ngoài ra màu sắc các bộ rèm cũng phải phù hợp với màu nội thất của căn nhà. Làm sao thể hiện được sự hài hòa và phù hợp là điều cần thiết. Lời khuyên của chúng tôi để tạo ra sự hài hòa đó là chọn tông màu rèm cùng màu với nội thất. Tạo ra vẻ đẹp sang trọng khi chọn tông màu rèm với màu sofa, tường và sàn nhà. Bạn cũng nên chú ý tới màu của thanh treo. Nếu thanh treo sử dụng màu quá nổi bật sẽ gây sự chú ý nhiều tới nó mà sao nhãng những tấm rèm chính. Trừ khi việc bạn muốn thanh treo nổi bật hơn.

Kết hợp rèm kiểm soát ánh sáng

Cách kết hợp các loại rèm vải và một kiểu rèm sáo mang lại sự linh hoạt trong việc kiểm soát ánh sáng tự nhiên cho không gian. Với kiểu rèm sáo việc kiểm soát ánh sáng cực kỳ dễ dàng. Ngoài ra nếu xoay với một góc nhất định, rèm vừa cho ánh sáng tự nhiên đi qua vừa đảm bảo sự riêng tư bên trong phòng. Nếu sử dụng mình rèm sáo có thể làm đơn điệu thì có thê sử dụng thêm tấm rèm vải. Hai tấm rèm kết hợp tạo thêm không gian như mong muốn của bạn.

rem-vai-va-roman

Kết hợp các loại rèm mang lại sự riêng tư

Đôi khi bạn muốn giữ gìn sự riêng tư trong không gian của mình mà vẫn muốn có ánh sáng tự nhiên. Với lựa chọn này chúng tôi đề nghị sử dụng một loại rèm vải mờ kết hợp với một loại rèm vải dày. Hai lớp rèm mang lại cho bạn một loạt các tùy chọn.

Ket-hop-rem-vai-day-rem-vai-sheer

Tấm rèm vải mờ bạn có thể sử dụng chất liệu vải sheer. Loại vải mỏng, khi đóng cho ánh sáng và không khí lưu thông dễ dàng. Rèm mang lại sự thoáng mát, mềm mại, thướt tha mà vẫn đảm bảo sự riêng tư. Khi cần một không gian tối bạn có thể sử dụng tấm rèm vải dày. Khi đóng lại nó hoàn toàn đem lại một không gian tối mong muốn.

Kết hợp rèm làm mềm không gian

Rèm và cửa chớp là sự kết hợp tuyệt vời cho những ngôi nhà mang phong cách hiện đại. Mang tới sự linh hoạt và phong cách. Nhưng đôi khi trông có vẻ cứng nhắc trong một không gian ấm cúng và sang trọng hơn. Những tấm rèm không phải luôn luôn là sự lựa chọn thiết thực để làm tấm phủ. Nhưng chúng thường được lựa chọn để cung cấp sự mềm mại. Mang đến màu sắc, họa tiết hoa văn và là yếu tố bổ sung cho các cửa chớp. Giúp mang lại không gian gần gũi với thiên nhiên.

ket-hop-rem-vai-cua-chop

Những lưu ý khi kết hợp các loại rèm

Hiện tại có nhiều kiểu dáng, thiết kế, chất liệu, màu sắc rèm đa dạng. Việc kết hợp các loại rèm với nhau phải tạo ra một không gian hài hòa linh hoạt.

Kết hợp hoa văn và màu sắc

Sử dụng hai tấm rèm mang hai màu tương phản với nhau là điều không nên. Bạn cũng không nên kết hợp các loại rèm hoa văn với nhau. Mang đến cảm giác rối mắt và ức chế cho không gian. Hãy sử dụng rèm đơn sắc kết hợp với một loại rèm có hoa văn. Một tấm rèm mang màu trung tính thường dễ dàng kết hợp với các tấm rèm mang màu khác. Bạn cũng cần lưu ý màu sắc của tấm rèm theo tông màu của các chi tiết nội thất. Điều này sẽ giúp những tấm rèm không bị lạc lỏng trong không gian chung.

Ket-hop-rem-vai-roman

Kết hợp chất liệu các loại rèm

Loại chất liệu phổ biến nhất sử dụng may rèm là chất liệu vải. Và chất liệu này cũng dễ kết hợp với các lại vật liệu như gỗ, nhựa, nhôm… Những loại chất liệu như gỗ hay nhôm mang đến sự tự nhiên nhưng thường đơn điệu và cứng nhắc. Kết hợp chúng với rèm vải mang đến sự mềm mại và sang trọng cho không gian.

Bạn cũng không nên kết hợp hai loại chất liệu dày cùng với nhau. Điều này khó tạo ra nhiều không gian như mong muốn. Lời khuyên của chúng tôi là kết hợp một chất liệu làm tối hoàn toàn không với một chất liệu cho ánh sáng dễ dàng đi qua. Sự kết hợp này sẽ mang lại phong cách rất hiện đại được nhiều khách hàng của chúng tôi lựa chọn.

Kết hợp rèm chính và phụ kiện

Nếu muốn làm nổi bật thêm những tấm rèm của mình, bạn nên sử dụng các phụ kiện để kéo nó lên. Các phụ kiện như dây buộc, thanh treo hoặc các diềm trang trí. Đôi khi phụ kiện là chi tiết nổi bật tạo nét phá cách cho tấm rèm. Tuy nhiên, tùy từng không gian sử dụng hay bạn muốn tập trung sự chú ý vào chúng. Đừng lạm dụng quá sẽ làm chìm chi tiết chính của rèm.

Phu-kien-rem

Sự kết hợp các loại rèm mang lại sự ấm áp, rực rỡ và tạo ra nhiều phong cách cho ngôi nhà của bạn. Việc lựa chọn kết hợp phải thật sự khéo léo nếu không muốn phá vỡ không gian hoàn hảo đó. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc chưa có cách kết hợp rèm với nhau. Hãy tham khảo kĩ chia sẻ của chúng tôi hoặc liên lạc trực tiếp để được giải đáp.

Hotline: 0918 522 788

Hỗ trợ kỹ thuật: 0908 849 579

Website: https://myhunggia.com