Cách đo kích thước rèm phù hợp và những điều cần tránh

Cách đo chính xác kích thước rèm đem lại thẩm mỹ cao

Cách đo kích thước rèm – Rèm là một phần trong thiết kế nội thất tổng thể của một căn nhà. Thiết kế một căn nhà từ màu sơn tường, các nội thất như bàn, ghế, bếp, sofa… Thiết kế nên những bộ rèm cho những ô cửa luôn là điều làm thu hút ánh nhìn và thay đổi không gian hiệu quả.

Có nhiều loại rèm và nhiều kiểu thiết kế khác nhau trên những ô cửa sổ. Chúng ta có thể sử dụng các loại rèm vải, rèm roman, rèm cuốn, rèm sáo, rèm cầu vồng…hay là cửa các loại.

chieu-dai-rem

Sử dụng bất kì loại rèm nào thì thiết kế tổng thể của rèm cũng phải đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Yêu cầu về mặt thẩm mỹ, tính năng rèm mang lại, phong cách và kích thước phù hợp

Việc chọn sai kích thước là một điều gì đó rất tệ mang lại một bộ rèm xấu xí. Không đáp ứng được tính thẩm mỹ, giảm tính năng và có thể làm rối loạn không gian. Vậy làm thế nào để chắc chắn bạn đã thiết kế đúng kích thước rèm cho những ô cửa.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kích thước rèm nhé.

Cách đo kích thước rèm chính xác phù hợp

Để có những bộ rèm đẹp và đúng với kích thước những ô cửa. Bạn không nên chọn những bộ rèm được may sẵn. Thay vào đó hãy chọn cho mình một nhà cung cấp có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực rèm. Hãy liên hệ với Mỹ Hưng Gia(0918 522 788) để chúng tôi tô điểm ngôi nhà của bạn bằng những bộ rèm đẹp.

kich-thuoc-rem-rong

Không có một kích nào tiêu chuẩn cho những bộ rèm. Kích thước rèm luôn phụ thuộc vào những ô cửa. Có cửa lớn, cửa nhỏ, cửa sử dụng một ô lớn và cũng có những cửa được chia làm nhiều ô. Ngoài ra kích thước còn phụ thuộc vào từng loại rèm khác nhau.

Đo kích thước chiều dài ô cửa để thiết kế rèm phù hợp

Sử dụng các loại thước có chỉ số chính xác để đo chiều dài, chiều rộng của cửa. Chiều rộng của cửa được tính từ mép trái sang mép phải. Chiều cao tính từ mép trên xuống mép dưới cửa ô cửa. Lưu ý không phải lúc nào những ô cửa cũng có hình dạng vuông hoặc chữ nhật. Có những ô cửa có hình tròn, bầu dục, có vòm hoặc hình thang, tam giác. Khi đo phải có kích thước cạnh rõ ràng và chính xác.

Khi lấy kích thước của cửa, chúng ta cũng cần phải chú ý tới loại rèm gì được thiết kế cho ô cửa đó. Nếu sử dụng rèm vải có thể tấm rèm phải phủ rộng hơn các mép cửa 5cm. Sử dụng rèm roman, rèm cuốn hay rèm cầu vồng có thể vừa khít lên mép cửa những vẫn đảm bảo độ phủ. Đó là cách đo kích thước rèm với từng kiểu thiết kế.

kich-thuoc-rem-phong-an

Có một số mẹo để biến đổi không gian chúng tôi mách cho bạn. Muốn làm cho ô cửa của bạn trông có vẻ rộng và cao hơn. Hãy thêm vài cm vào số đo của ô cửa. Bạn có thể để những tấm rèm cao lên sát trần nhà hoặc sát xuống sàn nhà. Tùy từng cửa sử dụng rèm. Nếu treo những tấm rèm được treo quá thấp. Tạo hiệu ứng thu nhỏ kích thước cửa, đây là điều mà bạn chắc chắn không muốn.

Kích thước rèm phù hợp với các loại phòng khác nhau

Sử dụng chiều dài của rèm cũng phải linh hoạt với các loại phòng khác nhau. Với phòng bếp bạn có thể sử dụng chiều dài tới vừa mép cửa thôi. Điều này sẽ tạo nên sự gọn gàng trong không gian bếp lộn xộn. Một số chiều dài rèm sử dụng cho phòng bếp sử dụng chỉ bằng một nửa kích thước cửa. Giúp ánh sáng có thể đi vào trong bếp và tạo sự thoáng mát sạch sẽ. Đây là thiết kế khá táo bạo.

do-kich-thuoc-rem-phong-ngu

Có những thiết kế rèm với chiều dài được kéo từ sát trần nhà và phía dưới rèm nằm trên sàn khoảng 5-10cm. Những bộ rèm này thường sử dụng trong phòng khách tạo sự sang trọng quý phái. Lưu ý khi sử dụng kiểu rèm này bạn nên giữ cho những tấm rèm luôn sạch sẽ để không làm mất thẩm mỹ.

Một số thiết kế rèm sử dụng kích thước sao cho phủ hoàn toàn kín trên ô cửa. Giúp có một không gian tối hoàn toàn khi cần thiết. Với thiết kế này thường phù hợp với phòng ngủ.

Đo kích thước chiều rộng ô cửa để thiết kế rèm phù hợp

Cách đo kích thước rèm với chiều rộng cửa cũng không kém phần quan trọng. Rèm cửa đủ rộng có thể tạo ra hiệu ứng không gian đáng kể. Vì dụ một căn phòng có diện tích hạn chế, độ rộng của rèm có thể rộng hơn mép cửa 20cm. Điều này tạo cảm giác không gian của căn phòng rộng hơn bình thường.

Nêu độ rộng của những tấm rèm không bằng độ rộng của cửa, có thể ánh sáng sẽ lọt qua. Điều này sẽ không phù hợp cho những bộ rèm phòng ngủ, nơi cần không gian tối. Do đó khi thiết kế, có thể thêm độ rộng của rèm vài cm so với độ rộng cửa.

Kích thước chiều dài thanh treo rèm

Có nhiều kiểu thanh treo rèm và nhiều phong cách cho bạn lựa chọn. Tùy thanh treo cũng mang lại sự khác biệt trong kích thước rèm. Thanh treo có thể cho rèm trượt trên nó với khoen, có những loại sử dụng móc và có những loại cuốn.

kich-thuoc-thanh-treo

Kích thước rèm cũng phụ thuộc nhiều vào thanh treo. Nếu muốn không gian có cảm giác rộng, bạn sử dụng thanh treo có thể dài hơn cửa 30cm. Điều này giúp những tấm rèm có thể phủ rộng ra ngoài mép cửa dễ dàng.

Những điều cần tránh với số đo kích thước rèm

Khi cách đo kích thước rèm phù hợp với những ô cửa được thiết kế chính xác. Việc cuối cùng là chúng ta sẽ treo những tấm rèm đó lên. Đây là những điều nên hoặc không nên khi bạn treo rèm lên.

  • Không nên sử dụng rèm quá hẹp so với ô cửa.
  • Không nên treo rèm quá thấp với mép trên của cửa.
  • Không nên để thanh treo lọt trong khung cửa sổ.
  • Không nên sử dụng kích thước rèm nhỏ hơn kích thước cửa.
  • Không nên treo rèm quá ngắn.
  • Nên đảm bảo kích thước rèm kể cả trong lúc mở hoặc đóng.

Nơi đặt niềm tin cho những bộ rèm đẹp, đúng kích thước, đúng phong cách và mang tính thẩm mỹ cao.

Công ty Mỹ Hưng Gia

Hotline: 0918 522 788

Email: myhunggia@gmail.com

Địa chỉ: 90, Đường 32, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh

Thảm khảo sản phẩm mới tại ĐÂY