Hướng dẫn cách lắp đặt rèm

Cách lắp đặt rèm vào bất kỳ ô cửa nào cũng đòi hỏi nó đáp ứng được các yếu tố phù hợp. Ngoài việc làm chi tiết trang trí, nó còn giúp chống nắng, cản sáng. Ngoài ra là cho không khí thoáng hơn trong phòng và tăng thêm sự riêng tư. Trước khi lắp đặt rèm, chúng ta cần đo kích thước cửa và sau đó thiết kế rèm theo kích thước đo sẵn. Hãy cẩn thận với các thanh treo, vì những tấm rèm phụ thuộc nhiều vào nó.

Bước 1: Đo kích thước cửa trước khi lắp đặt rèm

Cach-lap-dat-rem
Cách lắp đặt rèm

Đo chiều rộng cửa

Bạn có thể sử dụng các thiết bị đo lường tiêu chuẩn. Đo chính xác chiều rộng của cửa cần sử dụng rèm. Có những loại cửa có hình dáng đặc biệt mà không phải hình vuông hay chữ nhật. Những ô cửa có dạng hình tam giác hoặc hình cánh cung phía trên bạn cần phải đo chính xác hơn. Bạn cũng có thể thêm vào mỗi bên vài cm để các tấm rèm có thể kéo rộng hơn ra khỏi cửa. Với thanh treo cũng vậy thêm vài cm để tấm rèm đủ không gian mở. Đây là cách lắp đặt rèm tạo ra ảo giác không gian cửa rộng hơn. 

Cach-lap-dat-rem-2

Đo chiều cao cửa

Dùng thước đo chiều cao của cửa. Nếu bạn đặt thanh treo ngay sát phía mép trên cửa, khi đó trông cửa sẽ thấp và hẹp hơn. Kiểm tra chính xác chiều cao cửa của bạn và có thể thêm vài cm vào chiều cao đó. Cách lắp đặt rèm này làm cho cửa sổ và trần nhà của bạn có vẻ cao và rộng rãi hơn. 

Them-vai-cm

Đo chiều cao của cửa so với sàn nhà để cách lắp đặt rèm đúng

Đo chiều cao từ sàn nhà đến đỉnh của khung cửa. Một tấm rèm quá ngắn không trạm sàn trông thật thiếu thẩm mỹ. Một tấm rèm nên trạm sàn hoặc có thể dài hơn ở phía dưới. Ghi nhớ lại kích thước sau đó thêm vài cm tùy thuộc vào độ cao của thanh treo nữa.

Cach-lap-dat-rem-4

Đánh dấu vị trí khung dự định trên cửa:

Sau khi đo đạc chính xác bạn cần đánh dấu vị trí dự định để treo rèm. Ghi nhớ vị trí đo bằng các loại bút chì có thể xóa được. Vị trí giá đỡ để xác định các nơi cố định bằng ốc vít. 

Kiem-tra-thang-bang
Kiểm tra thăng bằng – Cách lắp đặt rèm 

Lưu ý: Đảm bảo sự thăng băng của rèm trong cách lắp đặt rèm

Đây là cách lắp đặt rèm đảm bảo hai bên rèm được thăng bằng với nhau. Nếu không sẽ làm hỏng cái nhìn tổng thể của một căn phòng. Bạn có thể sử dụng các loại thước đo sự thăng bằng để đo các điểm được đánh dấu. Nếu các điểm được đánh dấu để vặn ốc vít chưa bằng, bạn phải điều chỉnh lại.

Bước 2: Cách lắp đặt thanh treo rèm

Khoan-dinh-vi
Khoan định vị

Khoan các lỗ tại vị trí được đánh dấu: Các ốc vít của bạn sẽ rất khó khăn để xuyên vào tường. Trước tiên hãy dùng máy khoan các lỗ tại vị trí đã được đánh dấu trước đó. Lưu ý sử dụng mũi khoan cùng kích cơ với ốc vít. Nếu không ốc vít có thể không vặn vào được hoặc lỏng quá. Cach-lap-dat-rem-7

Cách khác là sử dụng đinh tán đóng thẳng vào tường mà không cần khoan. Nhờ các loại đinh này bạn không phải sử dụng các thanh neo treo tường. Thay vào đó bạn có thể bắt vít trực tiếp vào giá treo rèm.

Cách lắp đặt các neo treo tường của rèm

Đánh dấu các điểm dự định cho neo treo tường bằng bút. Sử dụng máy khoan để khoan cách điểm đánh dấu trước đó. Sau đó sử dụng các loại ốc nở bằng nhựa đóng vào trước. Đặt các neo vào đúng vị trí và bắt ốc vít lên các thanh neo đó.Cach-lap-dat-rem-8

Cach-lap-dat-rem-9
Cách lắp đặt rèm với ốc vít

Đặt thanh treo lên: Sau khi neo tường đã được lắp đặt chính xác và an toàn. Bạn có thể đặt thử thanh treo lên và kiểm tra độ chắc chắn của neo tường. Đừng quên kiểm tra lại độ cân bằng của thanh treo và cả chịu lực của neo tường. Nếu chưa đủ để chịu lực, có thể phải lắp thêm các neo tường để tăng thêm sức chịu của nó.

Bước 3: Cách lắp đặt rèm – màn cửa vào thanh treoCach-lap-dat-rem-10

Tháo thanh treo xuống và lắp rèm chính

Khi bạn chắc chắn rằng các neo chịu được sức nặng của rèm. Bạn có thể tháo thanh treo xuống và lắp tấm rèm chính vào thanh treo. Tất cả các loại thanh treo để có hai điểm đầu cuối có thể chặn để tránh rèm rơi ra. Bạn có thể cố định một đầu và sử dụng đầu bên kia để cho tấm rèm chính trượt vào đầu kia. Sau khi rèm chính đã vào hết bạn có thể cố định đầu còn lại chắc chắn lại. Một số loại rèm sử dụng các vòng, một số loại lại sử dụng khoen để mắc vào thanh treo. Một số loại khác nữa lại luồn trực tiếp vào thanh treo.Cach-lap-dat-rem-11

Dua-rem-vao
Đưa tấm rèm vào

Cách lắp đặt thanh treo lại vị trí neo rèm

Sau khi đặt rèm vào thanh treo, bạn treo nó lên ví trí neo giá đỡ. Sau đó đánh giá tấm rèm của bạn trông như thế nào kể cả lúc đóng và mở. Nếu rèm của bạn được thiết kế đúng với số đo ban đầu và giá đỡ được lắp chính xác, rèm của bạn làm tăng tính thẩm mỹ của không gian có mặt nó.

Vắt rèm cửa nếu nó quá dài so với yêu cầu

Việc này bạn có thể tự làm hoặc nhờ một công ty gần nhà nhất sử lại cho vừa kích thước. Cắt vải dài hơn vài cm so với chiều dài yêu cầu, vắt lên vài cm đó và may theo chiều dọc cho thẳng và đều. Cach-lap-dat-rem-14

Kiểm tra tổng quát lại toàn bộ rèm: có thể tấm rèm đã hoàn thành việc lắp đặt. Điều cuối cùng cần làm là bạn phải kiểm tra lại tổng thể toàn bộ rèm. Nếu thanh treo rèm không đều, tấm rèm có thể nghiêng về một bên. Bạn cũng có thể phải điều chỉnh lại giá đỡ để đều cả hai bên. 

Kiem-tra-lai-rem
Kiểm tra tổng thể rèm

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với số hotline: 0918 522 788

Tham khảo các sản phẩm của chúng tôi tại ĐÂY