Mọi thứ cần biết để có cách treo rèm cửa đúng

Khi có ý định sử dụng rèm làm đẹp cho không gian sống và làm việc của mình. Bạn nên tìm hiểu làm thế nào để có cách treo rèm cửa đúng và đẹp. Những yếu tố chính như chất liệu rèm, kích thước, không gian sử dụng, phong cách rèm và cách treo.

Cach-treo-rem-cua-6

Tại sao phải biết cách treo rèm cửa đẹp?

Cho dù là ở trong phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp hay một không gian bất kỳ, rèm cửa là một thứ cần thiết đối với hầu hết các ngôi nhà. Những bộ rèm chức năng mang lại nhiều yếu tố cần thiết cho một ngôi nhà. Chúng chống nắng, cản sáng, tạo ra không gian riêng tư… Chúng còn có khả năng ổn định không khí giúp không gian mát vào mùa hè hoặc tăng thêm sự ấm áp trong thời tiết lạnh giá.

Rèm là một yếu tố trang trí tuyệt vời để làm đẹp cho bất kỳ không gian nào. Chúng cũng giúp gắn kết các chi tiết nội thất trong toàn bộ căn nhà bạn. Nhưng câu hỏi đặt ra là làm sao để có một không gian gắn kết và bóng bẩy với những bộ rèm. Nếu bộ rèm quá ngắn hoặc quá dài có thể trông lộn xộn. Sử dụng không đúng chất liệu hoặc màu sắc có thể làm cho không gian mất thẩm mỹ.

Cach-treo-rem-cua-dai-dien

Qua nhiều năm kinh nghiệm, những chuyên gia của chúng tôi đã đúc kết nhiều kinh nghiệm. Bất kể là cửa sổ lớn hay nhỏ, không gian cổ điển hay hiện đại, bạn có thể có cách treo rèm cửa đúng, đẹp và chuẩn cho ngôi nhà của mình.

Cách treo rèm cửa đẹp đúng chuẩn

Khi treo rèm bạn cần một số công cụ để lắp rèm như máy khoan, bút chì đánh dấu, vít, thước hoặc có thể thêm thang trong trường hợp trần nhà cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách treo rèm hoàn hảo.

Tính kích thước rèm và cửa trước khi treo

Chọn đúng chiều rộng và chiều dài của rèm cửa của bạn là điều vô cùng quan trọng. Yếu tốt này sẽ tạo ra những bộ rèm vừa vặn và một cái nhìn phù hợp. Khi nói đến chiều rộng, phải đảm bảo tấm rèm có thể che kín cửa khi đóng lại. Khi đó thanh treo rèm thường phải rộng hơn chiều rộng của cửa 20cm.

Do-kich-thuoc-cua

Khi xác định chiều dài, hãy dùng thước đo từ sàn nhà lên phía mép trên cửa khoảng 10cm. Những bộ rèm quá ngắn sẽ tạo ra cảm giác không gian nhỏ và thấp hơn. Chiều dài rèm phù hợp làm cho căn phòng trông đẹp và có thẩm mỹ hơn.

Cách xác định vị trí lắp thanh treo rèm cửa

Ngoài xác định đúng kích thước của cửa đúng, khi lắp thanh treo cũng không kém phần quan trọng. Khi lắp thanh treo, bạn nên thêm vào kích thước thanh treo chiều rộng mỗi bên khoảng 10cm. Chiều cao của thanh treo so với mép cửa trên cũng cao hơn khoảng 10-15cm. Điều này làm cho tấm rèm sẽ che kín hoàn toàn khung cửa và có tính thẩm mỹ hơn.

Cach-treo-rem-cua-4

Khi xác định được vị trí treo, dùng máy khoan để khoan lỗ trên tường. Đối với những loại rèm có trọng lượng nặng như nhung hoặc vải dày, phải lựa chọn đúng loại vít để không bị rèm làm hỏng. Ngoài vít có một số loại thay thế như đinh tán để cố định thanh treo. Hãy đảm bảo rằng thanh treo sẽ thăng bằng cả hai đầu.

Cách treo rèm cửa lên thanh treo

Trước khi treo tấm rèm lên thanh treo, hãy đảm bảo những tấm rèm được ủi phẳng nhé. Đặc biệt là đối với loại rèm vải mỏng có thể dễ bị nhăn trong quá trình vận chuyển. Đối với các loại rèm sáo, hãy đảm bảo các miếng rèm mỏng không bị rối. Cách này giúp khi treo rèm dễ dàng và không mất nhiều thời gian.

Khi treo rèm lên cẩn thận vào thanh treo, bạn phải xem những tấm rèm hoạt động có dễ dàng. Khi đóng mở bằng tay hoặc bằng động cơ, những tấm rèm có bị vướng trên thanh treo. Sau đó lùi lại để có cái nhìn toàn diện về rèm và cửa. Tận hưởng thành quả của mình vừa đạt được.

Cach-treo-rem-cua-5

Lưu ý: Một sai lầm phổ biến của mọi người là sử dụng không đúng loại chất liệu cho căn phòng. Việc này phải tinh tế và cần có kinh nghiệm ngay từ bước đầu chọn rèm.

Cách treo một số loại rèm cửa phổ biến

Tùy từng loại rèm mà có cách treo khác nhau cho phù hợp. Thiết kế khác nhau của những tấm rèm và không gian sử dung cũng ảnh hưởng tới cách treo. Khi treo đúng, chắc chắn những tấm rèm sẽ đánh lừa thị giác của người nhìn.

Cách treo rèm vải đẹp

Rèm vải là loại rèm phổ biến được sử dụng nhiều nhất trong các loại rèm. Đa phần rèm vải được thiết kế treo theo dạng khoen luồn. Thanh treo có thể chọn chất liệu tre, gỗ hoặc kim loại. Khi treo rèm vải, chiều rộng của thanh treo thường để rộng hơn 10cm mỗi bên. Thanh treo cũng đặt cao hơn so với mép trên cửa khoảng 10-15cm. Cách lắp thanh treo này sẽ giúp những tấm rèm khi treo lên phủ kín toàn bộ cửa.

Xanh-dam

Tùy từng không gian sử dụng rèm mà bạn chọn chất liệu và màu sắc vải phù hợp. Rèm vải là loại rèm đa dạng về chất liệu, độ dày mỏng và màu sắc. Ở phòng ngủ để có một không gian tối cần thiết, hãy chọn rèm có chất liệu vải dày. Phòng khách có thể chọn các chất liệu vải sheer chẳng hạn.

Cách treo rèm roman đẹp

eRèm roman là loại rèm xếp lớp gọn gàng được lắp vừa với kích thước cửa. Bạn có thể treo rèm roman trong khung cửa hoặc bên ngoài. Nếu treo bên trong khung cửa, hãy đảm bảo kích thước rèm vừa khít để hạn chế ánh sáng có thể lọt qua. Nếu treo bên ngoài khung cửa, kích thước rèm lớp hơn kích thước cửa vài cm. Loại rèm này thường phù hợp với những cửa có kích thước nhỏ hoặc vừa. Cách loại rèm cửa này cũng khá dễ với một thanh treo và tấm rèm chính gọn gàng.

Rem-roman-phong-ngu

Cách lắp rèm cuốn đẹp

Cách lắp rèm cuốn cũng tương tự như rèm roman nếu trên. Được lắp gọn bên trong khung cửa hoặc bên ngoài. Hãy đảm bảo kích thước chính xác trước khi may. Đây là loại rèm phù hợp với nhiều kích thước cửa chứ không bị hạn chế như rèm roman.

man-cuon-phong-bep

Cách lắp rèm sáo đẹp

Rèm sáo có nhiều loại được chia ra rèm sáo ngang và rèm sáo dọc. Chất liệu sử dụng loại rèm sáo thường là vải nhựa, nhựa, nhựa giả gỗ, gỗ và kim loại nhôm. Đây là loại rèm có nhiều thiết kế phù hợp với nhiều phong cách như cổ điển của rèm sáo gỗ, hiện đại của rèm sáo nhôm, vải. Rèm sáo gỗ hoặc giả gỗ được sử dụng trong không gian biệt thự sang trọng. Cách lắp loại rèm cửa này nên chú ý tới thanh treo vì trọng lượng rèm khá nặng. Đối với loại rèm sáo nhựa, vải và sáo nhôm thường phổ biến trong không gian rộng. Chúng thường thấy xuất hiện bên trong những ô cửa kính lớn văn phòng công ty, showroom…

Man-sao-dep

Mẹo để có cách treo rèm cửa đẹp

Bạn không phải chi nhiều tiền cho những tấm rèm đắt đỏ, thay vào đó hãy tùy chỉnh sao cho rèm phù hợp với không gian. Điều đó sẽ giúp biến đổi không gian để tạo ra cái nhìn đẹp. Các yếu tố quan trọng như kích thước rèm, độ cao và chiều rộng của thanh treo, chất liệu, màu sắc và thiết kế phù hợp với không gian, nội thất. Ngoài ra bạn cũng nên biết phối các phụ kiện như dây buộc, diềm, tua… để tăng thẩm mỹ cho rèm.

Cach-treo-rem-cua (2)

Nếu có khó khăn gì trong việc treo rèm, hãy liên hệ với chúng tôi. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp bởi những chuyên gia kinh nghiệm của chúng tôi.

Công ty TNHH SX – TM Nội Thất Mỹ Hưng Gia

Hotline: 0918 522 788

Địa chỉ: số 90, Đường 32, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, Tp.Hcm

Tham khảo nhiều thiết kế rèm cửa tại https://myhunggia.com