10 yếu tố quan trọng cần biết khi chọn rèm – màn cửa

Những điều cần biết khi mua rèm chúng tôi chia sẻ giúp bạn có sự lựa chọn dễ dàng. Có nhiều yêu tố liên quan với những tấm rèm đẹp. Bạn có thể tham khảo chia sẻ của chúng tôi về các yếu tố quan trọng đó. Từ đó giúp bạn dễ dàng có những tấm rèm đẹp mà không có khó khăn hay tốn thời gian tìm hiểu.

Những yếu tố cần biết khi mua rèm – màn cửa

Dưới đây là lời khuyên hữu ích cho bạn khi chọn mua rèm – màn cửa cho không gian của mình. Các yếu tố như màu sắc, kiểu dáng, chất liệu và cả phong cách không gian mà bạn đang có ý định may rèm.

Điều cần biết khi mua rèm với yếu tố không gian

Khi có ý định sử dụng rèm – màn cửa, điều đầu tiên phải xem xét là không gian. Rèm là một chi tiết góp phần vào làm đẹp không gian tổng thể. Do đó phải xem không gian tổng thể đó theo phong cách gì để những bộ rèm không bị lạc lỏng.

khong-gian-su-dung-rem

Không gian ngôi nhà, văn phòng hay không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… Các chi tiết trong không gian đó như các đồ nội thất, màu nội thất, màu tường. Không gian sử dụng rèm lớn hay nhỏ, cần nhiều hay ít ánh sáng.

Yếu tố quyền riêng tư và bảo mật

Xem xét mức độ riêng tư cần có và mức độ bảo mật của căn phòng cần phải có. Cửa của căn phòng đó hướng về phía đường phố, đối diện với nhà khác hay đối diện với phòng khác. Những tấm rèm thiết kế làm sao phải đảm bảo được các yếu tố này.

Ví dụ như phòng khách, phòng bếp hay phòng ăn, bạn có thể sử dụng chất liệu mỏng cho rèm. Những tấm rèm đó có thể cung cấp đầy đủ ánh sáng vào bên trong nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư. Chất liệu sử dụng có thể là là vải voan, lanh chẳng hạn. Bạn có thể sử dụng rèm cầu vồng hay rèm sáo cũng đảm bảo các yếu tố bảo mật và sự riêng tư. Đó là những điều cần biết khi mua rèm cho gia đình.

bao-mat-va-rieng-tu

Đối với những văn phòng thường sử dụng rèm cuốn. Loại rèm có tính ứng dụng thực tiễn cao khi cung cấp sự riêng tư và ít phải bảo trì. Nó sử dụng vải dệt có pha polyester phối màu đa dạng. Đem lại tính thẩm mỹ cao, cho phép ánh sáng tối thiếu đi qua và đảm bảo sự riêng tư tối đa.

Yếu tố phong cách và thiết kế cần biết khi mua rèm

Có rất nhiều phong cách và thiết kế cho những bộ rèm. Những thiết kế cầu kì và nhiều chi tiết trên rèm làm cho căn phòng trông nhỏ hơn. Trong khi đó những thiết kế đơn giản phù hợp với căn phòng nhỏ và không gian hẹp.

Thiết kế đơn giản cũng mang lại sự sạch sẽ cần thiết. Một thiết kế với rèm đơn sắc cũng mang lại sự tối giản cho căn phòng. Tạo ra cảm giác không gian được liền mạch và rộng hơn so với khi không sử dụng rèm.

Yếu tố chi phí là điều quan trọng cần biết khi mua rèm – màn cửa

Tiết kiệm chí phí

Có nhiều cách để tiết kiệm tiền khi mua chọn mua rèm – màn cửa. Trước tiên bạn cần xem xét phòng sử dụng rèm có thường xuyên không. Rèm được sử dụng cho ban ngày hay cả ngày và đêm trong phòng. Phòng sử dụng thường xuyên có thể kết hợp các loại rèm khác nhau với nhau tạo ra nhiều không gian phù hợp. Phòng ít sử dụng chỉ cần một loại hoặc hai loại kết hợp. Việc đó giúp tiết kiệm chi phí hoặc tăng thêm chi phí cho rèm.

Tiết kiệm năng lượng

Nếu những ô cửa của bạn quá lớn thì nhiệt độ bên ngoài càng ảnh hưởng tới nhiệt độ bên trong. Trong thời điểm nắng nóng gay gắt, nhiệt độ bên trong nhà hay văn phòng nóng lên rất nhanh. Việc này đồng nghĩa với bạn phải sử dụng nhiều điện năng để làm mát không gian. Nếu sử dụng đúng chất liệu rèm – màn cửa sẽ giúp tiết kiệm năng lượng. Có nhiều loại rèm có thể cản nắng, cản nhiệt và chống thoát nhiệt bên trong ra bên ngoài.

yeu-to-chi-phi

Tăng giá trị ngôi nhà

Một điều thực tế là ngôi nhà có thể được bán giá cao hơn và hấp dẫn người mua khi sử dụng rèm – màn cửa. Theo đó một văn phòng trông sẽ chuyên nghiệp và dễ dàng được thuê nếu sử dụng những tấm rèm phù hợp.

Khi bước vào một không gian ấm áp hoặc mát mẻ dễ tạo ra một cảm giác thoải mái. Người mua hoặc thuê sẽ xem xét tới yếu tố họ không phải tốn chi phí và thời gian chọn rèm. Một không gian cũng hấp dẫn hơn khi sử dụng rèm để trang trí nội thất.

Yếu tố kiểm soát nhiệt độ và ánh sáng

Rèm luôn là yếu tố nội thất giúp kiểm soát lượng ánh sáng và nhiệt độ trong một căn nhà hay văn phòng của bạn. Chúng tôi thường sử dụng rèm hai lớp hoặc rèm ba lớp để tăng yếu tố này. Với thiết kế kết hợp lớp vải mỏng và các lớp rèm dày với nhau. Lớp vải mỏng cho phép ánh sáng đi qua khi cần thiết. Trong khi đó các lớp rèm dày để tăng riêng tư và có một không gian tối khi cần.

kiem-soat-anh-sang-nhiet-do

Nếu sử dụng một loại rèm có cả hai yếu tố trên, có thể chọn rèm sáo hoặc rèm cầu vồng. Với rèm sáo bạn có thể xoay lật các tấm đan nhỏ ở một góc nhất định, bạn sẽ có lượng ánh sáng vào phòng như mong muốn. Đối với rèm cầu vồng bạn có thể kéo sao cho các tấm lưới và vải đan với nhau hợp lý, sẽ có được điều bạn muốn.

Yếu tố chất liệu cần biết khi mua rèm – màn cửa

Chất liệu rèm quyết định nhiều yếu tố như phong cách, kiểm soát ánh sáng, độ bảo mật, kiểm soát nhiệt độ… Có nhiều chất liệu đa dạng cùng hoa văn, màu sắc để bạn có sự lựa chọn dễ dàng. Chất liệu rèm có thể làm sáng và nổi bật căn phòng. Có những chất liệu tạo cho căn phòng sự trang nhã và phong cách.

dieu-can-biet-yeu-to-chat-lieu

Rèm có thể sử dụng các loại chất liệu như cotton, lụa, lanh, voan, vải bố, vải polyester, vải nhung, thổ cẩm… Tùy từng không gian và phong cách để có sự lựa chọn chất liệu phù hợp.

Điều cần biết khi mua rèm với yếu tố kích thước

Hãy chắc chắn sự chính xác số đo của những ô cửa để có kích thước rèm phù hợp. Yếu tố này cần sự chính xác quyết định thiết kế rèm có đẹp hay không. Kích thước không phù hợp dẫn tới rèm có thể dài hoặc ngắn quá tạo cái nhìn luộm thuộm hay cụt ngũn. Rèm rộng quá có thể thêm chi phí hoặc làm hỏng hiệu ứng không gian.

yeu-to-kich-thuoc

Kích thước rèm cũng phụ thuộc vào kiểu rèm. Kích thước rèm vải thường sử dụng rộng hơn kích thước cửa khoảng 5 – 10cm. Với rèm roman, rèm sáo hay rèm cầu vồng thì thường có kích thước vừa khít với các ô cửa.

Yếu tố vệ sinh và bảo trì rèm

Điều cần biết khi mua rèm với yếu tố vệ sinh và bảo trì. Trong quá trình sử dụng không thể tránh bụi bẩn trên những tấm rèm. Ngoài các yếu tố trên, bạn cần có sự lựa chọn thiết kế và chất liệu phù hợp với yếu tố vệ sinh và bảo trì. Vệ sinh và bảo trì thường xuyên giúp những tấm rèm luôn sạch sẽ và có tính thẩm mỹ.

Có những chất liệu dễ bám bụi và ngược lại chất liệu ít bám bụi. Sử dụng trong không gian phù hợp để việc vệ sinh dễ dàng. Ví dụ trong phòng bếp nơi có thể bị văng dầu mỡ hoặc nước, sử dụng chất liệu có thể chịu được độ ẩm như gỗ, nhựa pvc…

dieu-can-biet-yeu-to-bao-tri-va-ve-sinh

Chọn chất liệu có thể giặt thường xuyên được bằng tay hoặc có thể giặt bằng máy. Có những loại chất liệu đắt tiền và sang trọng có thể phải giặt không. Điều này quyết định chi phí khi làm vệ sinh rèm.

Muốn biết rèm khi mua có phù hợp với không gian hãy liên hệ với chúng tôi

Bạn chưa biết lựa chọn rèm hãy đã có lựa chọn, nhưng không biết nó đã phù hợp với không gian của bạn chưa. Hãy liên hệ với Mỹ Hưng Gia, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng. Với kinh nghiệm, tay nghề và dịch vụ tư vấn miễn phí lâu năm giúp bạn có sự lựa chọn dễ dàng.

Gọi hotline 0918 522 788 hoặc gửi email myhunggia@gmail.com

Địa chỉ: số 90, Đường 32, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Tp. HCM