Các nguyên tắc khi treo rèm

Tại sao phải biết nguyên tắc treo rèm?

Một căn phòng có chất lượng ánh sáng và các yếu tố phần cứng được coi là chi tiết phụ. Rèm giống như một yếu tố hoàn hảo hoàn thành cho các yếu tố phụ trên. Không có rèm, một căn phòng có thể cảm thấy dở dang và thấy lộn xộn. Ngoài các lợi ích trang trí của rèm, nó còn mang lại nhiều yếu tố thiết thực. Những tấm rèm có độ dài phù hợp và có nguyên tắc treo rèm đúng mang lại nhiều yếu tố tích cực. Mang lại sự riêng tư, tạo ra khung cảnh đẹp, giảm ánh sáng mặt trời. Ngoài ra cung cấp cách nhiệt và bảo vệ các chi tiết nội thất bên trong khỏi ánh nắng mặt trời.

Nguyen-tac-treo-rem-dep-1

Điều đó cho thấy rằng một tấm rèm thiết thực và xứng đáng thế nào cho những cửa sổ. Khi nói đến rèm cửa đẹp cho một ô cửa thì sự tùy biến là quan trọng. Nó giống như một bộ quần áo nếu tùy biến khéo léo cho từng người sẽ tạo nên sự khác biệt cho trang phục.

Khi nói đến cách treo rèm, có một số mẹo cơ bản mà bạn cần biết. Từ quy tắc về chiều dài, độ cao thanh treo, chiều rộng, sử dụng màu sắc… Các cửa sổ thường khác nhau và đòi hỏi có quy tắc riêng từng loại. Đó là nơi được chúng tôi chú ý để tạo ra nhiều cảm hứng giúp bạn làm đẹp cho các cửa sổ.

Các nguyên tắc treo rèm đúng cách

Treo rèm để ánh sáng đi vào

Nguyen-tac-treo-rem-dep-2
Rèm sử dụng chất liệu mỏng

Trừ khi bạn thiết kế rèm cho phòng ngủ, có thể bạn không nên sử dụng những chất liệu quá dày và nặng. Những chất liệu có thể làm quá tối không gian căn phòng. Thay vào đó hãy sử dụng các loại chất liệu mỏng hoặc dày vừa phải để ánh sáng đi vào. Tạo ra một không gian thoáng mát với những làn gió tự nhiên. Một số loại vải sheer được chúng tôi chia sẻ trước cho một cái nhìn tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng các chất liệu dày hơn như nhung cho sự riêng tư tối đa. Với phương pháp này thường phù hợp cho những nơi có khí hậu lạnh mùa đông. Nó cũng phù hợp cho những ngôi nhà mang phong cách cổ điển.

Nguyên tắc treo sử dụng các tấm rèm cách biệt

rem-nhieu-tam-cach-biet
Rèm tách biệt

Cách treo này giúp bạn đối phó với những nhà có nhiều ô cửa sổ rộng trên những bức tường lớn. Với những thanh treo được sử dụng dài từ giữa hai phía tường. Nhiều tấm rèm giống nhau được treo trên đó tạo ra hiệu ứng lặp đi lặp lại.

Nguyên tắc treo rèm giấu phần cứng

Nguyen-tac-treo-rem-dep-4
Rèm ẩn phần cứng

Trong một số trường hợp thanh treo rèm được gắn tốt hơn được dấu bên trong khung cửa. Hầu hết chúng ta thường thấy thanh treo được lắp bên ngoài. Có nghĩa là thanh treo được đặt bên ngoài khung cửa sổ. Cách treo này có thể làm cho cửa sổ trông có vẻ lớn hơn. Nhưng có những cửa sổ tốt nhất được giấu phần cứng trong khung trần. Với cách treo này mang lại sự tối giản cho phong cách. Chi tiết này có thể tác động lớn tới diện mạo của một không gian.

Một thanh treo gắn bên ngoài cho một cái nhìn sang trọng và đầy đủ. Một thanh treo gắn ẩn đi tạo một cảm giác đẹp và hiện đại hơn. Vậy tùy từng không gian mà bạn có thể lựa chọn cách lắp dấu hoặc lộ phần cứng.

Treo rèm kết hợp với tường

Nguyen-tac-treo-rem-dep-5
Màu rèm kết hợp màu tường

Chúng tôi hiếm khi sử dụng những mẫu rèm có hoa văn nặng nề vì chúng khó kết hợp với tường. Thay vào đó là những bộ rèm mang sắc thái chính xác với bức tường. Đây là sự pha trộn với trang trí hoàn hảo.

Treo rèm giống như một bức tường

Nguyen-tac-treo-rem-dep-6
Rèm cùng màu với tường

Với nguyên tắc treo rèm này bạn nên xem xét trước khi sử dụng. Chúng tạo ra các vách ngăn cách không gian thông minh. Bạn có thể sử dụng chúng để tách hai phòng hoặc để xác định các khu vực trong một căn hộ studio.

Treo rèm có hoa văn

Rem-vai-hoa
Rèm vải hoa

Nếu bạn muốn sử dụng các tấm rèm có hoa văn, hãy treo rèm cao nhất có thể. Nguyên tắc treo rèm này nên sử dụng thanh treo đủ rộng ra hai bên khung cửa sổ để có thể mở tối đa. Bằng cách đó khi mở rèm, trong phòng sẽ nhận được lượng ánh sáng tối đa.

Treo rèm sử dụng các vật liệu tự nhiên

Rem-su-dung-vat-lieu-tu-nhien
Rèm sử dụng vật liệu tự nhiên

Vật liệu tự nhiên là sự lựa chọn tuyệt vời theo xu hướng rèm cửa mới. Nó mang lại sắc thái thiên nhiên, mộc mạc và an toàn cho người sử dụng. Những tấm rèm mang sắc thái tự nhiên trông thật tuyệt vời khi được gắn phủ lên các khung cửa.

Nguyên tắc treo rèm bao quanh cửa

Nguyen-tac-treo-rem-dep-9
Rèm bao trùm cửa

Nguyên tắc này thường không phù hợp cho những người yêu thích sự gọn gàng. Nó cho thấy một cái nhìn phóng túng và thoải mái. Hãy treo rèm của bạn rộng hơn hai bên mép cửa khoảng 5-10cm. Phía dưới rèm có thể kéo lê trên sàn nhà vài cm nữa. Cách treo này tạo ra cái nhìn sang trọng hơn và cũng có cảm giác dựa dẫm. Các nhà thiết kế khuyên nên treo rèm cách sàn nhà không quá 1cm. Vì khi treo rèm quá cao so với sàn nhà, tạo ra cảm giác không gian hẹp và nhỏ hơn.

Nếu cần sự hộ trợ kỹ thuật bạn có thể liên lạc với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi.

Hỗ trợ kỹ thuật: 0908 849 579

Hotline: 0918 522 788