Hướng dẫn cách chọn rèm phòng bếp

Làm thế nào để chọn rèm cửa phòng bếp đúng cách?

Cách chọn rèm cửa phòng bếp rất quan trọng khi trang trí không gian bếp. Nhà bếp là một căn phòng của ngôi nhà mà nơi rất nhiều quyết định được đưa ra. Bạn có thể sẽ phải tự hỏi:” Làm thế nào để có những thiết bị phù hợp, những đồ nội thất như tủ, kệ, bếp nấu, vòi rửa”. Có thể bạn cũng phân vân những gì để làm cho bữa ăn tối.

Khi những tia nắng chiếu xuyên qua cửa sổ phòng bếp, có thể bạn sẽ nghĩ tới những tấm rèm. Chọn rèm sao cho hợp với đồ nội thất và các vật dụng trong nhà bếp? Các yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới việc chọn rèm trong nhà bếp như màu sắc đồ nội thất, màu tường bếp. Vật liệu thế nào là phù hợp với phong cách bếp của nhà bạn.chon-rem-phong-bep-2

Rèm cho cửa nhà bếp có thể dài đầy đủ phủ hoàn toàn hoặc phủ một phần cửa. Điều đó tùy thuộc vào bạn muốn lượng ánh sáng vào trong phòng. 

May mắn thay cách chọn rèm phù hợp với nhà bếp của bạn được thực hiện khá đơn giản. Bằng cách theo xu hướng trang trí trong không gian của nhà bếp, bạn sẽ có một không gian tổng thể tuyệt vời. 

Chúng tôi đưa ra một số ý kiến về cách chọn rèm cho các loại nhà bếp khác nhau. Tất cả những gì bạn làm là tìm loại rèm nào phù hợp với nhà bếp của mình. 

Cho nhà bếp mang phong cách cổ điểnchon-rem-phong-bep-6

Đối với nhà bếp cổ điển và được trang trí bằng màu kem hoặc màu trắng bạc, hãy chọn cho cửa sổ tấm rèm màu trắng sắc nét. Dù bạn treo rèm phủ hoàn toàn cửa hay chỉ treo phủ một phần màu trắng của rèm và màu của bếp hòa quyện vào nhau. Bạn sẽ có một không gian thật tuyệt vời với ánh nắng chiếu vào lúc buổi sáng. 

Cho nhà bếp hiện đại

Đối với nhà bếp hiện đại luôn tự hào với sự sạch sẽ và tông màu sâu. Thường những nhà bếp kiểu hiện đại được kết hợp với phòng ăn. Do đó bạn nên chọn rèm màu đen. Sử dụng những sắc thái trái ngược tạo ra sự bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Điều này nhấn mạnh thêm sự phân tách không gian riêng lẻ.chon-rem-phong-bep-3

Trong khu vực bếp phía bên trên bồn rửa, bạn nên sử dụng rèm sáng và trong suốt để cung cấp một lượng sáng lớn. Nếu sử dụng cho cửa đi ra ban công rèm nên để chiều cao đầy đủ sẽ sưởi ấm hoặc làm mát và làm đẹp không gian. 

Cho nhà bếp mộc mạcchon-rem-phong-bep-5

Nhà bếp mộc mạc luôn chú trọng tới sự đơn giản, ấm áp và không khí xung quanh. Rèm sử dụng từ những vật liệu tự nhiên và trang trí bằng nhiều chi tiết. Chúng tôi khuyên nên sử dụng rèm sọc trắng đen hay màu trung tính mang tới phong cách cổ điển. 

Cho nhà bếp hiện đại với nhiều màu sắcchon-rem-phong-bep-11

Nhà bếp hiện đại phô trương màu sắc táo bạo và tông màu gỗ. Bạn có thể lựa chọn mẫu rèm mang sắc thái hiện đại như roman có hoa văn táo bạo nhất mà bạn có thể tìm thấy. Hãy khóe léo chọn màu sắc của rèm phù hợp với phần còn lại của nhà bếp của bạn. 

Cho nhà bếp mộc mạc với những ô cửa lớnchon-rem-phong-bep-1

Nhà bếp mộc mạc thường cho chúng ta thấy sự tự nhiên và cuộc sống tối thiểu. Hãy sử dụng cho nhà bếp này những tấm rèm tre rộng trên những tấm kính lớn. Nó sẽ giữ cho không gian của bạn trông thật ấm áp thay vì sự lạnh lẽo. 

Cho nhà bếp công nghiệpchon-rem-phong-bep-4

Đối với nhà bếp kiểu công nghiệp luôn hiện diện nhiều kim loại hỗn hợp với nhiều màu đen hơn. Hãy làm mềm không gian với một bóng râm màu xám. Vải sử dụng cho nhà bếp này phải mang một chút lãng mạn. 

Cho nhà bếp phóng túngchon-rem-phong-bep-8

Đối với nhà bếp phóng túng có các mảng cũ hãy sử dụng những rèm có họa tiết hoa văn. Bạn có thể sử dụng rèm roman hoặc một kiểu rèm rèm vải nhẹ nhàng. 

Cho nhà bếp có diện tích hạn chế

Đối với nhà bếp hạn chế về không gian hãy sử dụng mẫu rèm càng gọn càng tốt. Rèm cuốn theo chúng tôi là sự lựa chọn tối ưu nhất cho không gian này. Rèm cuốn sử dụng mảnh vải mong hoạt động với cơ chế kéo lên xuống. Khi cuộn lên sẽ thực sự rất gọn gàng bên trên. Khi thả xuống nó cũng chiếm rất ít diện tích không gian. chon-rem-phong-bep-7

Bạn cũng nên chọn những mẫu rèm có màu sáng hoặc trung tính. Vì những màu này tạo cảm giác rộng hơn cho không gian chật hẹp. 

Rèm cho nhà bếp rộng và không gian tốichon-rem-phong-bep-9

Nếu nhà bếp bạn rộng nhưng lại có không gian ít ánh sáng đi vào. Hãy chọn những mẫu rèm làm sao cho ánh sáng xuyên qua nhiều kể cả trong lúc đóng. Rèm cầu vồng là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu cho phòng bếp này. Nó được cấu tạo từ tấm vải xen kẻ đều đặn với tấm lưới giúp điều chỉnh ánh sáng dễ dàng. Mang lượng ánh sáng lớn vào trong phòng kể cả lúc nó được đóng lại.

Bạn đang phân vân cách chọn rèm cửa phòng bếp?

Hãy liên hệ với chúng tôi để mọi khó khăn về rèm cho phòng bếp của bạn không còn là vấn đề. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn bằng nhiều năm kinh nghiệm và có nhiều mẫu mã đa dạng để bạn dễ dàng lựa chọn. Hỗ trợ chọn mẫu và tư vấn tại nhà giúp bạn không mất thời gian. 

Hotline: 0918 522 788

Bạn tham khảo nhiều mẫu của chúng tôi tại ĐÂY