Những lỗi treo rèm thường mắc phải

Tại sao phải tránh những lỗi treo rèm

Lỗi treo rèm – Bất cứ một căn nhà nào đều sử dụng cửa sổ để đón ánh nắng, đón gió và tạo độ thoáng cho một căn nhà. Rèm càng cần thiết để đầu tư cho một không gian căn nhà có nhiều cửa sổ. Sử dụng rèm để điều chỉnh ánh và làm đẹp không gian là chi tiết không thể thiếu. Một bộ rèm đẹp và phù hợp có thể làm thay đổi bất kì một không gian nào có sự hiện diện của nó. Nhưng điều đó nhiều khi không phải dễ dàng và được thực hiện đúng.

Loi-treo-rem-sai

Với những nhà thiết kế chuyên nghiệp thì việc tạo ra những bộ rèm đẹp có thể dễ dàng. Những bộ rèm được thiết kế mang tính thẩm mỹ và phong cách riêng từng căn nhà. Đáp ứng được nhiều yếu tố cho một không gian hoàn hảo. Đối với những người không tìm hiểu rõ về phong cách, chất liệu, không gian… Có thể chọn sai rèm cho không gian riêng căn nhà mình. Điều đó vô tình làm mất tính thẩm mỹ và phá vỡ không gian tổng thể.

Hãy cũng chúng tôi xem xét những lỗi treo rèm có thể bạn vô tình mắc phải. Điều này giúp bạn có thể tránh lỗi và tạo ra một không gian đẹp.

Những lỗi treo rèm cần tránh

Có một số cách để tiết kiệm chi phí hoặc thời gian trong việc thiết kế và lắp những tấm rèm. Nhưng dù ít hoặc nhiều bạn phải tốn chi phí cho những bộ rèm hay phụ kiện kèm theo. Hãy xem một số lỗi có thể mắc phải những những tấm rèm để bạn có thể tránh.

Chọn sai thiết kế

Một tấm rèm hoàn thiện sẽ mang nhiều yếu tố phù hợp và hoạt động tốt. Nhưng nếu bạn chọn sai thiết kế, có thể rèm sẽ không hoạt động trong không gian có mặt của chúng. Ví dụng như một tấm rèm nữ hoàng sẽ không phù hợp trong một không gian hiện đại. Hay một thiết kế rèm hai lớp hiện đại không phù hợp cho một biệt thự mang phong cách cổ điển.

Loi-thiet-ke-rem

Với một căn phòng có chiều cao hạn chế, nếu thiết kế rèm sử dụng những kẻ sọc ngang thì không phù hợp. Thay vào đó hãy sử dụng những kẻ sọc đứng theo chiểu thả xuống. Những tấm rèm đó sẽ tạo cảm giác thêm chiều cao căn phòng. Ngược lại những thiết kế với những kẻ sọc đứng cho một không gian hẹp cũng không phù hợp. Thiết kế này làm thu hẹp không gian căn phòng. Thay vào đó hãy sử dụng những tấm rèm có sọc ngang, tạo cảm giác không gian rộng. Nhưng lưu ý đừng sử dụng những kẻ sọc quá nhỏ, gây rối mắt. Hãy suy nghĩ về cách bạn muốn những tấm rèm hoạt động và thiết kế phù hợp với không gian chung.

Lỗi sai kích thước rèm so với những ô cửa

Thật là sai lầm trước khi thiết kế và may rèm mà bạn chỉ ước lượng số đo cửa. Đây là một lỗi treo rèm rất nghiêm trọng mà bạn cần tránh. Hãy biết chính xác số đo cửa sổ của bạn để xác định rèm của mình kích thước như thế nào. Ngoài số đo kích thước của cửa, bạn còn nên biết cửa đó nằm ở vị trí nào. Độ cao của trần nhà so với mép trên của ô cửa. Không gian của căn phòng đó có rộng không.

Loi-kich-thuoc-rem

Từ những số liệu trên, việc bạn tạo ra một bộ rèm có kích thước phù hợp với ô cửa thể hiện sự chuyên nghiệp. Gây ấn tượng tốt với chủ nhà bởi sự tỉ mỉ và sự tinh tế. Nếu căn phòng có chiều cao hạn chế, không nên sử dụng những tấm rèm ngắn. Thay vào đó hãy sử dụng những tấm rèm có chiều dài được treo sát trần xuống sàn nhà. Điều này tạo ra cảm giác như chiều cao của căn phòng được thêm vào. Với trường hợp căn phòng hẹp, hay thêm vào độ rộng của những tấm rèm. Việc này tạo ra ảo giác không gian rộng hơn bình thường.

Chọn sai chất liệu làm rèm

Lỗi này cũng thực sự rất nghiêm trọng khi bạn chọn sai chất liệu làm rèm. Khi sử dụng bất kỳ một chất liệu làm rèm, nên tìm hiểu kĩ cấu tạo của chất liệu, không gian sử dụng nó. Ví dụ một không gian nhà bếp không phù hợp với những chất liệu không chịu được sự ảnh hưởng của độ ẩm và dễ bẩn. Vì nhà bếp là nơi có thể dầu mỡ hoặc nước có thể văng lên những tấm rèm. Nếu thường xuyên phải giặt hoặc làm vệ sinh gây mất thời gian và làm giảm tuổi thọ rèm.

Chất liệu rèm cho không gian sử dụng

Nếu sử dụng chất liệu dễ bị hỏng dưới tác động của ngoại cảnh như nắng mưa thì không phù hợp cho những nơi bên ngoài. Hay các ô cửa có không gian gian chịu ảnh hưởng nhiều của các yếu tố ngoại cảnh đó. Những tấm rèm nhanh chóng bị hỏng rất nhanh. Làm bạn tốn chi phí bảo trì hoặc phải thay một tấm rèm mới. Nếu bắt buộc phải sử dụng, có thể lắp thêm những tấm rèm lót. Những tấm rèm đó sẽ bảo vệ những tấm rèm chính của bạn. Có thể sửa sai lỗi treo rèm bằng cách này.

Loi-treo-rem

Chất liệu sử dụng cho một phòng ngủ khác với nhà bếp. Trong phòng ngủ cần sử dụng chất liệu đáp ứng được các yếu tố như cản nắng, cản nhiệt, chống thoát nhiệt và giảm tiếng ồn. Do đó những chất liệu mỏng, nhẹ để nhiều ánh sáng xuyên qua rất không phù hợp với phòng ngủ. Ngược lại trong nhà bếp cần có ánh sáng, gió tự nhiên làm sạch không khí và tạo sự thông thoáng. Nếu bạn sử dụng rèm chất liệu dày sẽ làm bức bí không gian phòng bếp.

Chất liệu rèm phù hợp với đối tượng

Sử dụng chất liệu làm rèm bạn cũng nên tìm hiểu người sử dụng nó là ai. Nếu một người có tính cách hướng ngoại, không nên sử dụng chất liệu dày cho rèm. Điều này tạo ra một không gian tối và bức bí cho họ. Ngược lại những người có tính cách hướng nội thì lại khác. Hãy sử dụng những tấm rèm dày cho những người này vì họ không thích những ánh mắt soi mói bên ngoài. Rèm sử dụng cho người lớn tuổi nên sử dụng màu trầm hoặc màu tối. Cho các em bé sử dụng chất liệu nhiều màu tạo tính vui nhộn.

Lỗi chọn sai các phụ kiện rèm

Ngoài lỗi với những tấm rèm chính, các lỗi treo rèm khi sử dụng sai phụ kiện cũng đem lại sự thiếu thẩm mỹ.

Lỗi sử dụng thanh treo

Thanh treo cũng quan trọng không kém những tấm rèm chính. Sử dụng không đúng thanh treo làm mất đi tính thẩm mỹ của những tấm rèm chính. Nếu một thanh treo không đủ dài, khi mở các tấm rèm sẽ không hết khỏi ô cửa. Điều này làm cho không gian tối và hẹp hơn mức bình thường. Thay vào đó, hãy đảm bảo thanh treo rộng hơn độ rộng của khung cửa.

Loi-thanh-treo

Thanh treo yếu và mỏng cũng là lỗi treo rèm khá nghiêm trọng. Nếu sử dụng một thanh treo mỏng, nó sẽ không chịu được sức nặng của rèm. Dẫn tới khi thanh treo cong xuống, những tấm rèm chính sẽ bị dồn lại. Gây nhăn nheo và mất thẩm mỹ nghiêm trọng tới tấm rèm. Nghiêm trọng hơn thanh treo cũng có thể gãy nếu nó quá yếu và tấm rèm quá nặng.

Lỗi với những dây buộc và diềm

Dây buộc và diềm đôi khi tạo tính thẩm mỹ, điểm nhấn cho tấm rèm chính. Nếu sử dụng sai tạo ra sự phản cảm không đáng có.

Lỗi treo rèm mà không được ủi phẳng

Trước khi treo, bạn nên ủi phẳng những tấm rèm trước. Mặc dù ủi là một việc vặt nhưng không nên bỏ qua chi tiết này. Rèm cửa nhăn nheo trông rất luộm thuộm và cẩu thả. Những tấm rèm phẳng thể hiện sự chuyên nghiệp và tỉ mỉ tới từng chi tiết của bạn. Vì vậy hãy đảm bảo những tấm rèm được ủi phẳng kể cả trước và sau khi treo nhé.

loi-ui

Nếu không chắc chắn rèm nhà bạn đã được thiết kế đúng. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Mỹ Hưng Gia sẽ tư vấn miễn phí và giải đáp các thắc mắc của bạn về những tấm rèm. Giúp những tấm rèm nhà bạn được thiết kế và lắp đặt chính xác.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0918 522 788

Website: https://myhunggia.com