Rèm cửa sổ – cách chọn màu phù hợp

Những điều cần biết khi chọn màu sắc cho những rèm cửa sổ

Cách chọn màu rèm cửa sổ – Cửa sổ được ví như đôi mắt của ngôi nhà. Cửa sổ là nơi đón nắng, đón gió, đón ánh sáng hay tạo sự thoáng mát cho một căn phòng. Bạn luôn cố gắng tìm cách làm cho cửa sổ nhà mình trông thật hoàn hảo. Nhưng đôi khi khó tìm ra cách để làm điều đó.

mau-rem-cua-so-phong-khach

Cửa sổ sẽ trông đẹp hơn và phong cách hơn với sự hiện diện của các tấm rèm. Mỗi khi bước vào phòng, yếu tố bạn nhận thấy đầu tiên là màu sắc và lượng ánh sáng vào trong phòng. Màu sắc ảnh hưởng tới cuộc sống, cảm xúc và tâm trạng của chúng ta. Màu sắc là yếu tố tuyệt vời và quan trọng để bạn lựa chọn đầu tiên tạo nên một bộ rèm đẹp.

Tìm cách kết hợp rèm với đồ nội thất trong một căn phòng có cửa sổ để tạo ra một không gian đẹp. Yếu tố màu sắc kết hợp với đồ nội thất tạo ra điều đó. Vậy làm thế nào để dễ dàng lựa chọn màu sắc phù hợp cho những bộ rèm cửa sổ của bạn?

Cách chọn màu rèm cửa sổ ảnh hưởng lớn tới nhiều yếu tố

Cách chọn màu rèm với phong cách căn phòng

Khi chọn màu sắc cho rèm yếu tố quan trọng quyết định phù hợp là phòng cách căn phòng. Các màu sắc của các chi tiết nội thất trong đó như màu tường, bàn, ghế, màu giường ngủ hay cả dưới sàn. Bạn nên chọn một yếu tố chính làm điểm nhấn cho căn phòng. Các yếu tố khác dùng để bổ trợ cho yếu tố chính kia.

Nếu lấy màu rèm làm yếu tố chính thì phần còn lại là yếu tố bổ trợ cho nó. Ví dụ đơn giản như một căn phòng có các đồ nội thất bắt mắt, sống động thì màu của rèm nên sử dụng trung tính. Ngược lại, nếu căn phòng có các đồ nội thất mang màu trung tính thì chọn màu rèm sống động để mang lại sức sống cho căn phòng. Tạo ra một điểm nhấn tốt có thể làm mới căn phòng của bạn theo một phong cách khác.

chon-mau-rem-cua-so

Đối với từng căn phòng khác nhau cũng phải có sự lựa chọn rèm khác nhau. Cách chọn màu rèm cửa sổ phòng bếp khác với phòng khách. Nếu một căn phòng của bạn trông quá nhiều chi tiết hoặc hoa văn. Màu rèm cho căn phòng này tốt nhất là nên chọn rèm có một màu trung tính để kéo lại sự lộn xộn. Ngược lại căn phòng trong tẻ nhạt, chọn màu sống động hoặc có hoa văn bắt mắt cho rèm.

Màu rèm và các màu nội thất trong một căn phòng phải bổ sung tốt cho nhau. Việc sử dụng quá nhiều màu có thể tạo ra sự mất tập trung hoặc tạo ra sự xung đột. Đây là điều rất quan trọng để tạo ra một không gian độc đáo. Hãy có sự lựa chọn màu rèm một cách chính xác nhất. Điều đó có thể tạo kết cấu cho căn phòng hoặc phá vỡ sự gắn kết về màu sắc.

Cách chọn màu rèm cho cửa sổ hòa với phần còn lại của căn phòng

Không phải lúc nào những tấm rèm cho cửa sổ cũng phải nổi bật hoàn toàn với đồ nội thất. Bạn cũng không nhất thiết phải chọn màu rèm để nhấn cho thảm hay bổ sung cho căn phòng. Nếu đang tìm kiếm sự tinh tế với rèm, hãy khéo léo sử dụng màu trung tính. Sau đó kết hợp với thiết kế khéo léo và tinh tế.

mau-xanh-rem

Với thiết kế rèm chỉ che đi một phần cửa sổ là sự táo bạo. Thiết kế mang lại sự riêng tư mà vẫn cung cấp đủ ánh sáng cho căn phòng. Bạn cũng có thể sử dụng một số chất liệu mỏng phù hợp. Vải voan, vải lanh hay ren tạo ra những bộ rèm thanh lịch. Sử dụng các chi tiết thêu cũng mang lại sự tinh tế cho không gian của bạn.

Chọn màu sắc rèm khi ở bên ngoài cửa sổ nhìn vào

Khi chọn màu sắc cho rèm bạn nên tập trung vào bên trong nhiều. Những yếu tố nhìn từ bên ngoài vào cũng cần được chú ý tới. Việc này cũng góp phần vào định hình màu sắc tổng thể căn nhà bạn khi nhìn từ bên ngoài.

Chọn màu sắc rèm khi nhìn từ bên ngoài vào bạn cần lưu ý yếu tố riêng tư nữa. Rèm trang trí cho phép ánh sáng đi vào những vẫn đảm bảo sự riêng tư bên trong phòng. Đặc biệt là vào ban đêm, khi bạn sử dụng đèn trong phòng.

Màu sắc rèm ảnh hưởng tới người sử dụng

Cách chọn màu rèm cửa sổ ảnh hưởng tới tâm trạng của người sử dụng thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu các loại màu rèm phù hợp với tâm trạng người sử dụng hay loại phòng phù hợp sử dụng màu rèm.

Mau-rem-cua-so-phong-ngu

Những màu sắc rèm thường được sử dụng

  • Màu đỏ kích thích sự thèm ăn, kích thích năng lượng khiến mọi người năng động hơn. Do đó sử dụng màu đỏ thích hợp cho nhà bếp, phòng ăn hay phòng ngủ.
  • Màu cam tạo cảm giác thoải mái và cung cấp năng lượng. Màu này sử dụng cho rèm trong các phòng có nhiều thành viên trong gia đình tụ họp. Mau cam cũng tạo cảm giác thoải mái, giúp cải thiện tiêu hóa. Vì vậy nó thích hợp cho phòng bếp. Chúng tôi không khuyến khích sử dụng màu cam cho rèm trong phòng ngủ. Vì nó quá kích thích làm bạn khó đi vào giấc ngủ.
  • Màu vàng cũng gần như màu cam, mang lại cảm giác về tình bạn. Sử dụng tốt rèm màu vàng trong phòng khách. Mang lại sự thân thiện, cảm giác thoải mái trong giao tiếp.
  • Màu xanh lá cây của rèm mang lại sự thư giản, dễ ngủ ngon và mang lại cảm giác căn phòng rộng hơn. Sử dụng màu này thích hợp trong phòng ngủ.
  • Màu xanh là màu của bầu trời mang lại sự bình yên và bao la. Giúp chống lại chứng mất ngủ và sự mất tập trung. Sẽ thích hợp sử dụng màu rèm này trong phòng làm việc và phòng ngủ.
  • Màu tím khi có ánh sáng xuyên qua tạo ra màu hồng nhạt có tác dụng làm dịu. Màu sắc sử dụng cho rèm sẽ tạo sự sống động cho căn phòng. Giúp bạn tĩnh táo và tràn đầy năng lượng trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc.
  • Màu hồng và màu tím thúc đẩy sự dịu dàng và tình cảm giúp sự thân mật trong mối quan hệ. Bạn nên sử dụng màu này trong phòng ngủ.
  • Màu nâu nhạt giúp tạo ra một ngôi nhà ấm cúng và tập trung. Nhưng lưu ý màu này cũng mang lại sự nhàm chán và tẻ nhạt. Do đó khi sử dụng màu này bạn nên có những điểm nhấn cho rèm để tạo sự sinh động.
mau-xanh-rem-phong-khach

Chọn màu sắc thanh treo và dây buộc rèm

Để có những bộ rèm hoàn hảo không chỉ chọn đúng màu mà còn nhiều yếu tố khác kết hợp. Các yếu tố như hoa văn, thiết kế, chất liệu và chức năng rèm. Và một yếu tố nữa là những thanh treo và dây buộc rèm.

Một số thiết kế rèm sẽ che hết hoàn toàn thanh treo, một số thiết kế lại có thể thấy một phần khi đóng rèm lại. Thanh treo kết hợp với những dây buộc rèm cũng mang lại sự bổ sung trang trí. Tạo ra điểm nhấn thú vị để thu hút cái nhìn vào những bộ rèm của bạn.

Liện hệ với Mỹ Hưng Gia để có cách chọn màu rèm cửa sổ đúng phong cách

Địa chỉ: số 90, đường 32, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân

Hotline: 0918 522 788

Hỗ trợ kỹ thuật và thiết kế: 0908 849 579

Tham khảo sản phẩm tại http://myhunggia.com